Không đeo khẩu trang còn đấm công an, gã đàn ông lĩnh 9 tháng tù

Gã đàn ông ở Cần Thơ không đeo khẩu trang còn đấm cán bộ công an bị toà phạt 9 tháng tù giam.

TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Không đeo khẩu trang còn đấm công an, gã đàn ông lĩnh 9 tháng tù
Bị cáo Hải tại toà 

Theo cáo trạng, ngày 11/4, tổ tuyên truyền, vận động phòng chống dịch Covid-19 phường Cái Khế làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống dịch tại khu vực công viên Sông Hậu.

Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện Hải trong tình trạng đã uống rượu, cởi trần và không đeo khẩu trang nên đến nhắc nhở ông ta cần thực hiện cách ly xã hội theo quy định.

Hải không nghe, sau đó chửi mắng lực lượng làm nhiệm vụ và buông lời thách thức.

Lúc đó, vợ Hải cũng đến khuyên nhưng không được.

Hải bất ngờ lao tới đấm vào mặt anh Bùi Phước Thành, cán bộ Công an phường Cái Khế. Đồng thời, đối tượng còn chụp lấy tấm bảng tuyển nhân viên của một nhà hàng gần đó ném vào mặt anh Thành nhưng không trúng.

Lực lượng làm nhiệm vụ khống chế, đưa Hải về trụ sở lấy lời khai. Hải thừa nhận sáng cùng ngày đã nhậu với một số người bạn nên không làm chủ được bản thân.

HĐXX nhận định, trong thời điểm người dân cả nước ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết, nghiêm túc chấp hành giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, thì bị cáo lại đi uống rượu, không đeo khẩu trang.

Khi được nhắc nhở, bị cáo Hải còn có những lời lẽ xúc phạm và đánh lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bị cáo đã biết ăn năn hối hận về hành vi của mình.

HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hải 9 tháng tù.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nhân viên 2 quán bar ném chai lọ, gạch đá gây náo loạn phố đi bộ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều