Thứ Hai, 19/04/2021, 15:20 (GMT+7) | Điểm tin:

Khởi tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

Thứ Năm, 05/11/2020, 09:03 (GMT+7)
Việt Báo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố trưởng đại diện và phóng viên của một tạp chí điện tử về hành vi tống tiền doanh nghiệp.
Cụ thể, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với N.T.H (SN 1980), Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ – Tây Nguyên và T.B.N (SN 1990); Phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Nam Trung bộ – Tây nguyên của một tạp chí điện tử để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, vào tháng 10, N. được một tạp chí điện tử cấp giấy giới thiệu đến tỉnh Đắk Nông để thực hiện nghiệp vụ báo chí. 

Đối tượng N. tại cơ quan công an

Quá trình tác nghiệp N. đã phát hiện những sai phạm về đất đai, không được chấp thuận cấp phép đấu nối và sai phạm về thuế của một công ty xăng dầu trên địa bàn tỉnh, N. và H. đã viết bài phản ánh về sai phạm liên quan đến công ty nói trên và được đăng trên tạp chí điện tử vào ngày 12/10. 

Sau đó H. và N. đã liên hệ, gửi thông tin về bài viết cho chủ công ty biết và đe dọa nếu không đưa số tiền 150 triệu đồng sẽ tiếp tục viết bài phản ánh sai phạm về thuế của công ty này, N. còn gặp trực tiếp chủ công ty để trao đổi nói rõ các sai phạm và đưa ra thông tin khi đăng bài các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc kiểm tra, xử phạt với số tiền rất lớn.

Tối 26/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ N. và H. khi đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của công ty xăng dầu nói trên.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.