Khởi tố, bắt giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát tiền tỷ

Trong quá trình công tác, các lãnh đạo ngân hàng Agribank chi nhánh Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã để xảy ra hàng loạt vi phạm gây thất thoát hàng tỷ đồng của nhà nước.

Chiều 30/8, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hòa Thắng (Agribank Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng".

Khởi tố, bắt giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát tiền tỷ - 1
Các đối tượng thời điểm bị đọc lệnh bắt tạm giam (ảnh Minh Võ)

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định được bốn đối tượng tại Agribank Hòa Thắng liên quan gồm: Trần Đình Tuấn (SN 1958, nguyên Giám đốc); Bùi Thị Như An (SN 1974 nguyên Phó giám đốc) ; Nguyễn Trường Sơn (SN 1982, nguyên Trưởng phòng tín dụng); Nguyễn Văn Tuất (SN 1983, nguyên Phó phòng tín dụng).

Trong quá trình công tác, thực hiện nhiệm vụ được giao, các đối tượng trên đã thực hiện sai quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay nhiều hợp đồng tín dụng.

Khi ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn, 4 đối tượng này đã có hành vi nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế đối với nhiều hợp đồng tín dụng đã dẫn đến hậu quả không thu hồi nợ vay vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ.

Cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bị CSGT phạt cồn, một luật sư ở TP.HCM đòi coi tem kiểm định
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Đế chế kinh doanh từng được gây dựng qua các thế hệ của ông Donald Trump đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau nhiệm kỳ tổng thống.
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều