Chủ nhật, 20/06/2021 22:43 | Điểm tin:

Hà Nội: Truy tìm 'Sở Khanh' có vợ con vẫn “qua lại” với 7 phụ nữ cùng lúc

Thứ tư, 07/10/2020 06:56
Dù nhiều lần được cơ quan công an mời làm việc để làm rõ nội dung bị “tố” lừa đảo chiếm đoạt tiền bạc của nhiều “nhân tình” nhưng Tống Anh S. (SN 1979) đều không phối hợp, bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Thời gian vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (PC02) phát đi thông báo truy tìm Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa, thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) để điều tra, xác minh đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan này nhận được đơn trình báo của 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố, tự nhận mình là nạn nhân đã bị S. “dụ dỗ” rồi cho vay tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm một nửa còn lại của cuộc đời mình.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khởi nơi cư trú. Dù nhiều lần được cơ quan công an mời lên làm việc, S. đều không phối hợp.

Hà Nội: Truy tìm Sở Khanh có vợ con vẫn “qua lại” với 7 phụ nữ cùng lúc - 1

Hai trong số 7 "nhân tình" đứng ra tố cáo hành động của S. (Ảnh: Nguyễn Trường).

Theo nội dung trình báo của chị Vũ Thùy Trang (tên nhân vật đã thay đổi), trước đó, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương nam nữ.

Với cùng một chiêu bài, S. đã dựng lên “màn kịch” về gia thế, công việc để lừa dối chị Trang cũng như 6 người phụ nữ còn lại. Sau khi làm quen thành công, S. đưa bạn gái mới quen đi ăn uống, gặp gỡ nhiều người và giới thiệu là bạn thân hoặc đối tác làm ăn.

“Những người được cho là bạn của S. đều có “vỏ bọc” là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội... rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc” - chị Trang kể.

Để tiếp tục tạo dựng niềm tin, S. thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng. Thi thoảng, S. gửi ảnh “khoe” nơi đang ngồi tiếp đối tác.

Khi nhận thấy “con mồi” đã cắn câu, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ.

Rồi S. cho hay, số hàng ấy đã được khách đặt hết rồi, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ.

“Sau đó, S. nhờ chúng tôi giúp đỡ nốt số tiền còn thiếu để giải quyết công việc. Trong quá trình “moi” tiền, S. luôn giục giã việc kết hôn để chúng tôi chủ quan, không nghi ngờ gì” - chị Trang thổ lộ.

Tin tưởng vào câu chuyện được nhân tình vẽ ra, các “nạn nhân” đã vay mượn khắp nơi, thậm chí đi vay nặng lãi để đưa tiền… rồi đưa cho S. giải quyết công việc.

Khoảng tháng 3/2020, chị Trang tự tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con… ở quê nhà. Những ngày sau đó, chị Trang đã liên kết được 6 “nạn nhân” có hoàn cảnh tương tự đang bị lừa gạt chuyện tiền bạc, lợi dụng chuyện tình cảm để tố cáo hành vi của người đàn ông này.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, dù đã phát đi thông báo truy tìm nhưng cơ quan công an vẫn chưa làm việc được với S. để xác minh vụ việc này.