Thứ Năm, 22/04/2021, 02:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Hà Nội: Anh em sinh đôi rủ nhau đi cướp để thỏa cơn “đói thuốc”

Thứ Sáu, 18/09/2020, 14:22 (GMT+7)
Nghiện ma túy nặng và thiếu tiền ăn tiêu, hai anh em sinh đôi Phạm Quốc Việt và Phạm Thành Đức rủ nhau đi cướp tài sản của những người chạy xe ôm.

Công an quận Hoàng Mai vừa bắt giữ 2 đối tượng Phạm Quốc Việt và Phạm Thanh Đức (SN 1982, trú tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Hà Nội: Anh em sinh đôi rủ nhau đi cướp để thỏa cơn “đói thuốc” - 1
Hai anh em sinh đôi Việt và Đức.

Theo cơ quan công an, trước đó, ngày 13/9, Công an quận Hoàng Mai nhận trình báo của anh Vũ Công H. (quê Nam Định), làm nghề lái xe ôm công nghệ, về việc bị 2 đối tượng cướp tài sản.

Cụ thể, khoảng 14h30 ngày 13-9, anh H. nhận chở một nam thanh niên từ khu vực phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa) đến khu công nghiệp Vĩnh Hoàng, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Khi đến trạm điện khu đô thị Vĩnh Hoàng, anh H. bất ngờ bị đối tượng dí dao vào cổ đe dọa.

Lúc này, một đối tượng khác đeo khẩu trang đi đến đánh anh H. rồi lấy chiếc điện thoại OPPO và định lấy xe của anh H. nhưng không tìm thấy chìa khóa nên bỏ đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Đến ngày 14/9, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ được nghi can gây án là hai anh em sinh đôi Việt và Đức.

Theo hồ sơ, đối tượng Việt có 1 tiền án, 1 tiền sự; đối tượng Đức có 2 tiền sự. Cặp sinh đôi này đều nghiện ma túy nặng.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận, do nghiện ma túy và thiếu tiền ăn tiêu, Việt và Đức bàn bạc đi cướp tài sản của những người chạy xe ôm. Ngoài vụ cướp trên, hai đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ cướp tài sản khác của xe ôm trên địa bàn.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Cơ quan công an đề nghị những ai là nạn nhân của hai đối tượng trên đến trình báo tại Công an quận Hoàng Mai (Đội Cảnh sát hình sự - SĐT: 02436332440) để giải quyết theo quy định của pháp luật.