Thứ Bảy, 10/04/2021, 19:19 (GMT+7) | Điểm tin:

Điều tra tin nhắn đe dọa lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng

Thứ Sáu, 08/05/2020, 09:10 (GMT+7)
Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã gửi văn bản báo cáo tới công vụ việc Giám đốc Sở này và gia đình, cấp dưới bị nhắn tin đe dọa.

Chiều 7/5, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa nhận được yêu cầu vào cuộc điều tra, xác minh thông tin nhắn tin đe dọa lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng và gia đình bị nhắn tin đe dọa.
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng và gia đình bị nhắn tin đe dọa.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã gửi văn bản báo cáo vụ việc Giám đốc Sở này và gia đình, cấp dưới bị nhắn tin đe dọa, đề nghị Công an thành phố xác minh.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng, nội dung tin nhắn có liên quan đến quá trình giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch của vợ chồng bà Th. trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu.

Trước đó, vợ chồng bà Th. nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn. Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng Quản lý Đô thị quận về mặt quy hoạch đối với thửa đất nêu trên.

Theo đó, vị trí thửa đất bà Th. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng Đại học đã được UBND thành phố phê duyệt, hiện đang có hiệu lực pháp luật, chưa có Quyết định điều chỉnh, thay thế hay hủy bỏ.

Căn cứ theo quy định của UBND thành phố Đà Nẵng, người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 trên địa bàn thành phố. Do đó, việc kiến nghị tách thửa đất của vợ chồng bà Th. không đủ điều kiện để xem xét giải quyết. Sau đó, bà Th. có đơn kiến nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp dân.

Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan, đơn vị tham dự buổi tiếp công dân và ý kiến của vợ chồng bà Th., Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông báo kết luận tiếp dân không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng bà Th. liên tục gửi những tin nhắn tin không đúng sự thật, gây bất an và hoang mang cho cán bộ.