Thứ Tư, 21/04/2021, 18:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Đà Nẵng bắt giam chủ doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Thứ Bảy, 05/09/2020, 06:12 (GMT+7)
Tối 4/9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đang tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chủ doanh nghiệp có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 Đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng là ông Phạm Thanh, trú đường Hùng Vương, thành phố Đà Nẵng, người nổi tiếng ở  Đà Nẵng trong vai trò một chủ doanh nghiệp thành đạt, thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: Trần Phong

Hành vi của bị can Phạm Thanh được Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện khi điều tra vụ án liên quan đến vụ một cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà mang 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác mang đi cầm cố.

Người mang số sổ đỏ này đi cầm cố là Đào Thị Mỹ Lệ, cũng là chủ một doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh bất động sản ở thành phố Đà Nẵng. Bà Lệ là người vay của Phạm Thanh số tiền lớn để đáo hạn ngân hàng và giao cho bị can này một số sổ đỏ của người dân trong số 22 sổ đỏ mà đối bà lấy từ một cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Theo thông tin ban đầu, hành vi của ông Phạm Thanh là tổ chức cho vay nặng lãi và Cơ quan cảnh sát điều tra, đang tiếp tục điều tra một số hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thanh, thời gian 4 tháng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Bây giờ anh em đang thi hành lệnh bắt"./.