Thứ Năm, 06/05/2021, 05:43 (GMT+7) | Điểm tin:

Công an Vĩnh Phúc thông tin vụ cháy quán bar khiến 3 cô gái tử vong

Thứ Ba, 03/11/2020, 10:20 (GMT+7)
Việt Báo Ngày 3/10, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đang điều tra nguyên nhân vụ cháy ở quán bar X5 (thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) vào đêm 2/11 khiến 3 người chết.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h30 ngày 2/11, cơ quan công an nhận được tin báo cháy tại quán bar X5. Lực lượng chức năng đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên do khói từ đám cháy tỏa ra mù mịt khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp khó khăn.

Đến hơn 2h30 ngày 3/11 đám cháy được dập tắt, lượng chức năng đã phá tường quán bar để giải cứu người mắc kẹt. Tuy nhiên khi tiếp cận và đưa 3 cô gái  (2 người trú Hà Nội, 1 người ở Lào Cai) trong quán bar ra ngoài thì các nạn nhân đã tử vong do ngạt khói.

Hiện trường vụ cháy

Danh tính các nạn nhân thiệt mạng gồm: Lê Thanh T. (SN 2001, trú tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội); Phan Thu P. (SN 2002, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội); Trần Ánh N. (SN 2002, trú tại tỉnh Lào Cai).

Thời điểm xảy ra sự việc những người trong quán bar tổ chức tiệc sinh nhật quán 1 năm. Trong khi đốt pháo điện thì tia lửa bắn lên bắt vào bóng bay lơ lửng sát trần nhà gây cháy.

Khi hoả hoạn xảy ra, 3 cô gái đã chạy xuống thoát ra ngoài nhưng do còn một số đồ đạc và tư trang cá nhân trên tầng 2 của quán nên đã quay lại để lấy. Lúc này, sức nóng và khói tỏa ra từ đám cháy nên họ không trở ra được nên trốn vào nhà vệ sinh chốt cửa lại ẩn nấp dẫn đến tử vong vì ngạt khói.

Sáng 3/11, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan chức năng họp nóng về vụ việc, đồng thời tổ chức hỗ trợ chi phí mai táng cho các nạn nhân xấu số.

Được biết, quán bar đang trong thời gian bị lập biên bản đình chỉ hoạt động do chưa chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy vào tháng 9/2020.

“Lực lượng PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản kiến nghị dừng hoạt động và khắc phục tất cả thiếu sót. Tại thời điểm xảy ra cháy quán không hoạt động mà chỉ tổ chức sinh nhật”, một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.