Thứ sáu, 25/06/2021 08:59 | Điểm tin:

Bắt 2 nữ phóng viên liên quan vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp

Thứ hai, 27/07/2020 13:41
Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt thêm 2 phóng viên liên quan tới vụ một nhà báo cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp.
Sáng nay, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) xác nhận, vừa ra quyết định tạm giữ các đối tượng Trần Tuyết Nhung (40 tuổi, ở quận Đống Đa, TP Hà Nội) - nguyên phóng viên tạp chí Môi trường và Sức khỏe và Bùi Thị Xuân (41 tuổi, ở quận Long Biên, TP Hà Nội) - phóng viên tạp chí Môi trường và Sức khỏe.  
Bắt 2 nữ phóng viên liên quan vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp
Hai phóng viên bị bắt giữ 

Cơ quan điều tra xác định, hai nghi phạm này liên quan việc ông Trần Trọng Lâm, Phó trưởng ban Xã hội - Bạn đọc báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám tại TP Bắc Giang.

Trước đó, lúc 16h ngày 25/7, ông Trần Trọng Lâm bị công an bắt quả tang có hành vi cưỡng đoạt 210 triệu đồng của anh Dương Văn T. (SN 1982, ở Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội)

Anh T. là cổ đông của Phòng khám đa khoa Kinh Đô (lô 79 đường Minh Khai, phường Xương Giang, TP Bắc Giang).

Bắt 2 nữ phóng viên liên quan vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp
 Trần Trọng Lâm bị bắt quả tang khi nhận 210 triệu đồng 
Sau khi lấy lời khai của ông Lâm và thu thập tài liệu điều tra ban đầu, công an xác định bà Nhung và Xuân quen biết với ông Trần Trọng Lâm.
Ba người này đã đi thực tế tại Bắc Giang và phát hiện phòng khám mà anh T. là cổ đông có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa, buộc anh phải nộp 210 triệu đồng để chia nhau nhằm 'bỏ qua', không viết bài đăng báo.

Đến nay, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Trọng Lâm và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Tuyết Nhung, Bùi Thị Xuân để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.