Bắt 2 đối tượng cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc vào TPHCM

Đêm 30/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM.

Đó là Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 1971, trú tại số nhà 015, đường M17, thôn Hồng Hà, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (sinh năm 1972, trú tại đường 7B, Khu tái định cư Đắc Lành, phường Phước Đông, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

duong day dua nguoi trung quoc vao tphcm trai phep hinh 1
Các đối tượng dựng lại hiện trường vụ việc.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, hồi đầu tháng 4/2020, Nhàn có quen với 1 người Trung Quốc tên là A Ma, người này có đặt vấn đề với Nhàn về việc cần tìm thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt - Trung, sau đó chở số người này vào Thành phố Hồ Chí Minh để kiếm việc làm thuê. Nếu thành công, mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào thành phố Hồ Chí Minh, A Ma sẽ trả cho Nhàn 25 triệu đồng.

Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng để thuê xe ô tô từ thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7, Nhàn và Hưng đã móc nối với A Ma và nhiều đối tượng liên quan khác đưa đón trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào thành phố Hồ Chí Minh.

Đến ngày 27/7, bằng thủ đoạn tương tự, các đối tượng bố trí 2 xe lên Lào Cai đón thêm 10 người Trung Quốc để đi vào thành phố Hồ Chí Minh thì bị Công an thành phố Lào Cai phát hiện, ngăn chặn.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra để xử lý theo quy định.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Công an Bắc Ninh lên tiếng vụ bé trai 14 tuổi bị chủ quán tra tấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Không chỉ tháo linh kiện, iFixit còn soi vào bên trong iPhone 12 Pro Max bằng hình chụp tia X để tìm ra những điều thú vị.

Đọc nhiều