Thứ Ba, 02/03/2021, 06:47 (GMT+7) | Điểm tin:

Bà Rịa - Vũng Tàu: Giả danh công an để xông vào nhà nghỉ lừa đảo

Thứ Bảy, 19/12/2020, 16:01 (GMT+7)
Công an huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phong Vũ (sinh năm 1996, ngụ TP Vũng Tàu) để điều tra làm rõ hành vi "cướp tài sản".

Đồng phạm của Vũ là đối tượng Phan Thanh Huy (sinh năm 2001, ngụ TP Vũng Tàu) và Lê Minh Quý (sinh năm 1993, ngụ TP Vũng Tàu). Hiện Huy đang bị bắt tạm giam đồng thời lực lượng chức năng truy bắt đối tượng Quý hiện đang bỏ trốn. 

Theo thông tin ban đầu, Huy và anh B. có quen biết nhau và còn biết anh B. có nhiều tài sản nên Huy đã rủ thêm Quý và Vũ để cùng thực hiện hành cướp tài sản.

Khi Huy đến một nhà nghỉ tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) để gặp anh B. thì Huy đã bí mật gọi cho Quý và Vũ báo địa chỉ. Ngay lập tức Quý và Vũ mang theo gậy sắt ba khúc cùng bình xịt hơi cay xông vào phòng tự xưng là công an rồi yêu cầu anh B. phải đưa tài sản ra để kiểm tra. 

Đối tượng Nguyễn Phong Vũ.

Hoảng sợ trước đối tượng nên anh B. đã phải đưa điện thoại cùng 12 triệu đồng cho Vũ và Quý. 

Sau khi xong việc cả 3 đối tượng đã chạy về TP Vũng Tàu để chia nhau tiền cướp được và mua ma túy để sử dụng chung. 

Nhận được tin báo Công an huyện Long Điền đã phối hợp với Công an TP Vũng Tàu tiến hành xác minh, điều tra, truy xét các đối tượng gây án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

 

Phát hiện đối tượng cướp tài sản, chủ cửa hàng bị đâm trọng thương

Vào một cửa hàng kinh doanh điện thoại, vờ hỏi mua hàng với ý định cướp tài sản, khi bị phát hiện, đối tượng Nguyễn Văn Hiếu đã chống đối quyết liệt, thậm chí dùng dao đâm chủ cửa hàng bị thương.