8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM

28/07/2020, 11:03

Số người này đã nhập cảnh trái phép ở khu vực quận 12, TPHCM. Hiện nhóm này đã được đưa đi cách ly ở huyện Củ Chi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại Quận 12.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số trường hợp nghi nhiễm là 437, trong đó 436 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

8 nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao tphcm hinh 1
Lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ Đà Nẵng từ 1/7 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TPHCM đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng đang triển khai quy trình khai báo y tế, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp từ Đà Nẵng đến TPHCM từ 1/7/2020 tại 24 quận huyện. Trung tâm này đề nghị các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp, nghi mắc bệnh Covid-19 phải lập tức mang khẩu trang và đến các bệnh viện quận huyện khai báo y tế, để được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán Covid – 19 và điều trị. Ngành y tế khuyến cáo các trường hợp này không di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Đối với các trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân đã được công bố, hoặc có đến một trong 3 bệnh viện tại Đà Nẵng (gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng), cần liên hệ ngay lập tức với y tế địa phương hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM để được hỗ trợ về mặt y tế.

Còn những trường hợp khác, trước mắt thực hiện tự cách ly tại nhà, liên hệ đường dây nóng của các Trung tâm Y tế quận huyện. Các Trung tâm Y tế sẽ nắm thông tin ban đầu và hướng dẫn khai báo, thời gian, địa điểm để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn mức độ cách ly tùy theo kết quả điều tra dịch tễ. 

Kể cả các trường hợp đã ở TP.HCM trên 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bài liên quan
TPHCM: Bắt đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 để lừa đảo
(CAO) Lợi dụng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phụng đăng lên MXH các thông tin cung cấp giấy xét nghiệm Covid-19, nhận đăng ký dịch vụ tiêm ngừa vắc xin các loại…, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền rồi chiếm đoạt.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM