Tin tặc tấn công hệ thống bỏ phiếu bầu cử trực tuyến của Nga

Hà Linh (TH) | 18/09/2021, 10:28

Hệ thống bỏ phiếu trực tuyến của Duma Quốc gia Nga đã bị tấn công DDoS từ các IP của một số nước châu Âu.

Theo nguồn tin, các cuộc tấn công xảy ra trong bối cảnh cuộc bỏ phiếu tổng tuyển cử cả trực tiếp và trực tuyến bắt đầu ở Nga, cụ thể là nhắm vào hệ thống xác thự nhưng chưa ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

Được biết, trước đó, nhà chức trách Nga đã triệu Đại sứ Mỹ tới để yêu cầu Washington ngừng can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử ở nước này diễn ra từ ngày 17/9 đến 19/9. Đây cũng là vấn đề khiến quan hệ giữa Moskva và Washington căng thẳng lâu nay.

Tin tặc tấn công hệ thống bỏ phiếu bầu cử trực tuyến của Nga
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Nguồn: Rianovosti

Liên quan vấn đề bầu cử, tổng cộng có 14 đảng chính trị tham gia tranh cử vào Duma quốc gia Nga khóa VIII.

Duma quốc gia Nga được bầu trong 5 năm theo một hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu - theo danh sách đảng, 225 đại biểu khác - ở các khu vực bầu cử đơn nhiệm.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova dự đoán, năm nay, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia sẽ ngang bằng với cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Bà lưu ý đến dự báo của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM), cử tri đi bầu là 48 - 51%, trong năm 2016 các nhà xã hội học dự kiến ​​45 - 50%.

Trong khi đó, Quỹ Phát triển Xã hội Dân sự dự kiến ​​tỷ lệ cử tri đi bầu là 50 - 52%. Các chuyên gia tin rằng, Đảng “Nước Nga Thống nhất” cầm quyền sẽ nhận được 42 - 46% phiếu bầu, Đảng Cộng sản Liên bang Nga: 17 - 19%, Đảng Dân chủ Tự do: 11 - 13% và Đảng Nước Nga Công bằng - Vì sự thật: 7 - 9%.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Xu hướng duy trì làm việc tại nhà sau giãn cách
  một giờ trước Cuộc sống số
  Sau những chật vật ban đầu, nhiều nhân viên văn phòng đã bắt đầu quen dần với làm việc tại nhà và mong muốn duy trì tình trạng này trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
 • Xe ô tô bị hụt ga bao gồm những nguyên nhân nào?
  một giờ trước Tư vấn
  Phương tiện ngày càng phát triển, ô tô ngày càng nhiều vì vậy tình trang xe ô tô bị hụt ga cũng thường hay xảy ra. Trong lúc di chuyển tình trạng này diễn ra khá phổ biến do có nhiều nguyên nhân.
 • Nghệ An: Yêu cầu xử lý vướng mắc bồi thường GPMB Quốc lộ 1A
  một giờ trước Bất động sản
  UBND tỉnh Nghệ An mới ban hành Công văn gửi Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh về việc xử lý một số nội dung về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng, chống thiên tai
  một giờ trước Môi trường
  Tối 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục PCTT, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
 • MU lại đấu Man City, Solskjaer hối hận Ronaldo
  một giờ trước Bóng đá quốc tế
  MU tranh sao Sociedad với Man City, Solskjaer hối hận với Ronaldo, đội bóng của Pep Guardiola ra giá bán Sterling là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 20/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin tặc tấn công hệ thống bỏ phiếu bầu cử trực tuyến của Nga