Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine

11/07/2022 11:07

Theo các nguồn tin của RIA, nhóm hacker Nga RaHDIt và Beregini của Ukraine mới đây đã lấy được các tài liệu hoạt động bí mật của quân đội Ukraine.

“Chúng tôi có quyền truy cập vào các tài liệu hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine, chúng tôi có dữ liệu về tình hình hoạt động, chúng tôi đang làm việc với bạn bè của chúng tôi là nhóm hacker Beregini. Chúng tôi có được lượng dữ liệu rất lớn, nhưng rất tiếc, hiện tại chúng tôi không thể tiết lộ tất cả”, đại diện nhóm RaHDIt chia sẻ với RIA hôm 11/7.

Theo nhóm hacker RaHDIt, nhóm Beregini đã giúp lấy thông tin theo thời gian thực. RaHDIt giải thích rằng nhóm được hỗ trợ bởi những người bạn, những người phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine.

Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine
Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, một trong những tin tặc của nhóm RaHDIt nói rằng tổn thất của các Lực lượng vũ trang Ukraine hiện nay ít nhất là 50-70 nghìn người thiệt mạng

“Tổn thất của quân đội Ukraina thực sự rất lớn, lớn hơn nhiều so với những gì Văn phòng Tổng thống hay các chính trị gia Ukraine chính thức tuyên bố. Con số tổn thất đã bị hạ thấp rất nhiều, rõ ràng không phải là 10 nghìn, mà thật sự ít nhất phải là 50-70 nghìn người thiệt mạng”, một thành viên giấu tên của nhóm hacker Nga RaHDIt tiết lộ.

Trong khi đó, vào đầu tháng 6, cố vấn cấp cao của Tổng thống Volodymyr Zelensky, ông Alexey Arestovich cho biết, có tới 10 nghìn binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đồng thời, ông Mikhail Podolyak, cố vấn tổng thống Ukraine, cũng xác nhận Ukraine mất khoảng 100-200 binh sĩ mỗi ngày trong các cuộc giao tranh với quân đội Nga ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov, mỗi ngày có tới 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 500 binh sĩ bị thương.

Trước đó, hôm 8/7, có thông tin cho rằng nhóm hacker RaHDIt đã phát tán dữ liệu mới về các nhân viên của Cục Tình báo quân sự Ukraine (GUR) thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, cũng như về những người liên quan.

Các tài liệu chứa thông tin về 2,5 nghìn người. Đây chủ yếu là thông tin về hoàn cảnh phạm tội của các nhân viên GUR, trong đó có những người bị kết tội cướp của, buôn bán trái phép vũ khí và ma túy, gây tổn thương cơ thể và hiếp dâm.

Hôm 6/7, nhóm tin tặc đã đăng tải phần đầu của dữ liệu thu thập được. Để có được quyền truy cập vào dữ liệu, nhóm RaHDIt đã sử dụng các lỗ hổng trong bảo mật của mạng GUR, cũng như các phương pháp phân tích dữ liệu lớn trên các mẫu đặc trưng của hành vi người dùng.

Bên cạnh đó, hôm 8/6, RaHDIt cho biết, bất đồng bắt đầu nảy sinh giữa văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Bộ tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine liên quan đến việc tiến hành các hành động quân sự. Theo RaHDIt, chính vì lý do này, quân đội Ukraine bị tổn thất nặng nề.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tin tặc Nga lấy được tài liệu bí mật về các hành động của quân đội Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO