Tin công nghệ 31/10: Rút cọc vì chờ iPhone 14 quá lâu

Việt Báo (Tổng hợp)| 31/10/2022 06:00

Rút cọc vì chờ iPhone 14 quá lâu; Việt Nam thuộc những thị trường tăng trưởng kỷ lục của Apple

- Rút cọc vì chờ iPhone 14 quá lâu

Theo nhiều chuỗi bán lẻ, các nhà phân phối đã tăng nguồn hàng iPhone 14 lên gấp đôi so với iPhone 13 nhưng vẫn không đủ để phục vụ nhu cầu của khách hàng Việt.

Sau gần 2 tuần mở bán, nhiều khách hàng Việt vẫn chưa được sở hữu iPhone 14 dù đã đặt cọc từ ngày 7/10. Theo nhiều chuỗi bán lẻ, phải tới hết tháng 11 mới có thể trả hết lượng máy theo đơn đặt cọc.

Vì thời gian chờ đợi lâu, nhiều khách hàng Việt đã chịu chênh lệch 1-3 triệu đồng để có thể sở hữu sớm iPhone 14.

Trong khi các AAR chậm trễ trong việc trả máy cho khách, lượng iPhone 14 chính hãng (mang mã VN/A) trên thị trường vẫn bị nhiều lái buôn gom hàng. Hiện tại, lái buôn đang đầu cơ, bán ra iPhone 14 VN/A cao hơn 1-5 triệu so với giá được các AAR niêm yết.

- Việt Nam thuộc những thị trường tăng trưởng kỷ lục của Apple

Theo báo cáo tài chính Apple mới công bố, Việt Nam được giám đốc tài chính Luca Maestri nhắc tới như một thị trường đầy tiềm năng.

Apple mới đây đã công bố bản báo cáo tài chính quý IV/2022 của doanh nghiệp, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu.

Quý tài chính thứ tư của Apple kết thúc vào tháng 9. Giai đoạn này, iPhone 14 mới có mặt trên thị trường, đồng thời chưa được bán ra tại Việt Nam. Tuy nhiên theo ông Maestri, các thị trường như Việt Nam chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục, hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Trong năm nay, Apple cũng thúc đẩy kế hoạch dịch chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam.

"Chúng tôi đã lập kỷ lục ở phần lớn các thị trường, đặc biệt ấn tượng ở Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Mexico", Giám đốc tài chính Luca Maestri nói trong cuộc họp báo cáo tài chính quý IV/2022 của Apple hôm 28/10.

- Thừa Thiên Huế ra mắt giải pháp thanh toán số trên nền tảng Hue-S

Sáng ngày 30/10, tại chợ Đông Ba (TP Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Tập đoàn FPT đã tổ chức lễ ra mắt Ví điện tử Hue-S nhằm triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế số và tăng tính phổ biến của Hue-S trong cộng đồng.

Ví điện tử Hue-S là giải pháp thanh toán số liền mạch, kết nối với 40 ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà không cần chuyển tiếp qua bất cứ ứng dụng trung gian khác. Đặc biệt, tính năng quét mã QR trên Hue-S đã được hợp nhất với tính năng thanh toán, cho phép người dùng có thể quét mã QR để mua sắm tại hơn 150.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Giải pháp thanh toán số liền mạch trên Hue-S là kết quả ban đầu của nội dung hợp tác chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn FPT, được ký kết trong Tuần lễ Chuyển đổi số Thừa Thiên Huế tháng 8/2022.

Ví điện tử được "nhúng" ngay trên Hue-S – một ứng dụng được người dân Thừa Thiên Huế sử dụng hàng ngày. Với ví điện tử Hue-S, người dân trên địa bàn có thể dễ dàng đăng ký mở tài khoản và sử dụng.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tin công nghệ 31/10: Rút cọc vì chờ iPhone 14 quá lâu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO