Tin công nghệ 21/9: iPhone 14 series mở bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 7/10?

Việt Báo (Tổng hợp)| 21/09/2022 07:00

iPhone 14 series mở bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 7/10?; gần 800 tổ chức trên thế giới đã triển khai mạng LTE và 5G nội bộ

- Apple thừa nhận lỗi lạ trên iPhone 14 Pro

Lỗi camera trên iPhone không làm hư điện thoại và sẽ được sửa trong phiên bản iOS 16 vào tuần sau.

Apple sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm mới để sửa lỗi camera trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Chia sẻ với The Verge, đại diện của Apple Alex Kirschner cho biết hãng đã ghi nhận vấn đề và sẽ sửa lỗi trong phiên bản iOS 16.0.2 ra mắt vào tuần tới.

Khi được hỏi người dùng có nên đến Apple Store để sửa lỗi camera trên iPhone 14 Pro hay không, Táo khuyết cũng cho biết họ chỉ cần cập nhật hệ điều hành mới vào tuần tới vì lỗi này sẽ không gây hư hỏng thiết bị.

- iPhone 14 Pro có tốc độ 5G nhanh hơn tới 38%

Theo SpeedSmart, iPhone 14 Pro có tốc độ 5G nhanh hơn iPhone 13 Pro tới 38%.

Mới đây, SpeedSmart đã thực hiện các bài kiểm tra để so sánh tốc độ kết nối 5G (T-Mobile và Verizon) giữa iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro. thực hiện với iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro.

Kết quả cho thấy iPhone 14 Pro đạt tốc độ download 5G nhanh hơn tới 38% so với iPhone thế hệ trước.

Khi nói đến tốc độ upload, mức tăng không đáng kể, nhưng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn cho kết quả tốt hơn.

- Apple tiết lộ phiên bản đặt hàng nhiều nhất trong iPhone 14 series, bất ngờ ngoài dự đoán!

Đã hơn 1 tuần kể từ khi Apple giới thiệu dòng iPhone 14 series. Hiện tại công ty bất ngờ phải tăng lượng sản xuất một trong những mẫu iPhone 14 vừa ra mắt. Lý do chính là vì lượng đặt hàng mẫu iPhone này từ người dùng đã vượt ngoài dự đoán.

Thông tin này được tiết lộ bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Theo đó Apple đã thông tin đến đối tác sản xuất Foxconn cần tăng lượng sản xuất các mẫu iPhone 14 Pro. Cuộc khảo sát mới nhất từ ông Kuo cho biết, Apple đã yêu cầu Hon Hai chuyển dây chuyền sản xuất iPhone 14 sang cho các mẫu cao cấp hơn.

- Gần 800 tổ chức trên thế giới đã triển khai mạng LTE và 5G nội bộ

Cục Tần số (Bộ Thông tin và Truyền thông) dẫn dữ liệu từ Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSA) cho biết ít nhất đã có 794 tổ chức tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu đang triển khai mạng di động nội bộ dựa trên công nghệ LTE hoặc 5G...

Các mạng di động 4G/5G nội bộ này đang được triển khai để cung cấp cả dịch vụ thoại / dữ liệu truyền thống và các ứng dụng internet vạn vật (IoT), bao gồm giám sát từ xa, các thiết bị thực tế tăng cường (AR) và xe tự lái.

Cục Tần số cho biết, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến việc sử dụng mạng di động nội bộ để cung cấp khả năng kiểm soát và bảo mật cao hơn cho kết nối tại chỗ của họ, đặc biệt là đối với IoT. Báo cáo của GSA lưu ý rằng, LTE vẫn là công nghệ được ưa chuộng cho việc triển khai các mạng di động nội bộ trên toàn thế giới với 498 mạng, chiếm 63%, trong khi đó mạng di động nội bộ dựa trên công nghệ 5G là 296 mạng, chiếm 37%.

- iPhone 14 series mở bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 7/10?

Theo một số nguồn tin, người dùng có thể đặt trước iPhone 14 series chính hãng tại Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 6/10, và nhận máy chính thức vào ngày 7/10.

Nếu thông tin này chính xác, có thể thấy thời gian mở bán iPhone 14 series tại Việt Nam đã có phần sớm hơn mọi năm. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Apple bắt đầu chú trọng nhiều hơn đến khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Dù chưa được nâng cấp thị trường như Thái Lan nhưng việc mở bán sớm iPhone 14 series được xem là tín hiệu đáng mừng.

Theo ước tính, tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỉ USD. Đây là cơ sở để Apple công nhận thị trường Việt Nam là thị trường cấp 1, ngang tầm với Singapore, Thái Lan trong tương lai.

- Liên Quân Mobile tổ chức giải đấu sinh viên

Giải đấu Liên Quân Mobile dành riêng cho sinh viên TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức tại Aeon Mall Bình Tân với tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng.

Từ ngày 10/9 đến ngày 25/9, giải đấu Liên Quân Mobile “Arena of Student” diễn ra với 3 vòng thi chính. Vòng loại nội bộ trường diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/9 với 288 đội tuyển đăng ký đã tìm ra được 28 đội tuyển đại diện cho 28 trường đại học, cao đẳng trong thành phố, đi tiếp vào loại liên trường vào ngày 18/9 tại Aeon Mall Bình Tân.

Tại vòng loại liên trường ngày 18/9, 28 đội tuyển đã thi đấu để giành lấy tấm vé vào vòng chung kết. Kết thúc vòng loại, giải đấu đã tìm ra được 8 đội mạnh nhất sẽ tham gia tranh tài trong vòng chung kết, được tổ chức tại sảnh Đông của Aeon Mall Bình Tân từ ngày 23/9 đến 25/9.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tin công nghệ 21/9: iPhone 14 series mở bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 7/10?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO