Tin công nghệ 2/9: Chi tiết mới trên iPhone 14 Pro có thể gây thất vọng

Việt Báo (Tổng hợp)| 02/09/2022 07:00

Chi tiết mới trên iPhone 14 Pro có thể gây thất vọng; iPhone 11, 12, 13 đồng loạt lao dốc kịch sàn

- 57% người dùng Đông Nam Á tìm kiếm sản phẩm trực tiếp trên các sàn TMĐT, vượt qua mạng xã hội và công cụ tìm kiếm

Các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang vượt qua các nền tảng mạng xã hội và công cụ tìm kiếm để trở thành kênh khám phá sản phẩm ưa thích của người tiêu dùng.

Thị trường Thương mại điện tử dự kiến đạt 413 triệu người dùng vào năm 2025, đây là dự báo được đưa ra tại Diễn Đàn Tương Lai Thương Hiệu LazMall (BFF) do sàn thương mại điện tử Lazada tổ chức. Bên cạnh đó, hành trình trải nghiệm khách hàng cũng đang cho thấy sự biến chuyển lớn, với 57% khách hàng có thói quen tìm kiếm sản phẩm trực tiếp trên công cụ tìm kiếm của sàn thương mại điện tử.

Sự chuyển hướng từ những công cụ tìm kiếm phổ biến đã làm nổi bật tầm quan trọng của những giải pháp tiếp thị trên hương mại điện tử, cũng như hoạt động số hóa doanh nghiệp nhằm duy trì tính linh hoạt và phù hợp trong bối cảnh lãi suất toàn cầu tăng và lạm phát quay trở lại.

- Google tiếp tục hỗ trợ các nhà xuất bản tin tức

Google hỗ trợ ngành công nghiệp tin tức qua nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt thông qua các sản phẩm và nền tảng của mình. Trên quy mô toàn cầu, Google mang lại khoảng 24 tỷ lượt truy cập mỗi tháng đến các trang tin tức qua kết quả của Google Tìm kiếm và Google Tin tức.

Mỗi năm, Google trực tiếp chi trả hàng tỷ USD đến các đối tác xuất bản trong mạng lưới quảng cáo của mình trên toàn cầu. Các nhà xuất bản nắm giữ 95% doanh thu quảng cáo số từ nền tảng quảng cáo Ad Manager của Google trên nội dung xuất bản của họ. Google cũng trả tiền để được cấp phép nội dung thông qua Google News Showcase, một loại hình trải nghiệm tin tức trực tuyến mới được phát triển từ khoản đầu tư lên đến 1 tỷ USD vào các tổ chức tin tức.

Ngoài ra, Google còn hỗ trợ hệ sinh thái tin tức với dự án Google News Initiative. Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Google đã cam kết khoản tài trợ 33 triệu USD để hỗ trợ hơn 1.000 đối tác tin tức kể từ khi ra mắt dự án này vào năm 2018. Google hiện đang cộng tác với nhiều đối tác tin tức trên 32 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại, Google đã tập huấn cho hơn 171.000 nhà báo ở khu vực này.

- Viettel đẩy mạnh triển khai Smartcity

Tính đến giữa năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã và đang thực hiện 36 dự án Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tại 32 tỉnh, thành phố, tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về triển khai Smartcity tại Việt Nam.

Theo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Viettel, 67% sản phẩm chuyển đổi số (CĐS) mới được Viettel phát triển đều phục vụ lĩnh vực công như Hệ thống giám sát hình ảnh từ camera xe ô tô, Sổ tay Đảng viên…Trong CĐS cho các lĩnh vực y tế, giáo dục, Viettel tiếp tục duy trì vị trí số 1 với các giải pháp bệnh viện thông minh, ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, nền tảng giáo dục thông minh, cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, giải pháp lớp học thông minh và nhận dạng điểm danh…

Với khối doanh nghiệp, Viettel cũng đã xúc tiến, tư vấn triển khai CĐS chuyên sâu, toàn diện cho hơn 200 khách hàng thuộc 5 lĩnh vực trọng điểm: Tài chính ngân hàng, năng lượng, logistics, sản xuất, bán lẻ, tăng 25% so với cùng kỳ 2021. Các sản phẩm, dịch vụ CĐS cũng được Viettel triển khai cho Chính phủ, Bộ ngành và khối doanh nghiệp tại các thị trường Myanmar, Campuchia, Lào, Haiti, Burundi, Úc.

Đến nay, Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác CĐS với khoảng 80 cơ quan Đảng, Chính phủ, bộ ngành, tổ chức, doanh nghiệp… với 112 hợp đồng được ký mới trong 6 tháng đầu năm 2022. Doanh thu lĩnh vực dịch vụ giải pháp CNTT của Viettel trong thời gian này tăng trưởng 14% so với năm 2021.

- iPhone 11, 12, 13 đồng loạt lao dốc kịch sàn

Hơn một tuần nữa, Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone mới. Đây cũng là khoảng thời gian mà các đại lý đang giảm giá sâu đối với thế hệ iPhone 11, 12, 13, nhằm dọn đường cho iPhone 14 chuẩn bị ra mắt.

Theo đó, mẫu iPhone 13 đang được các đại lý chào bán với mức giá khoảng 19 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 1 triệu đồng so với tuần trước. Bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cũng được điều chỉnh về mức giá lần lượt là 25 triệu đồng và 27 triệu đồng cho bản 128 GB. Các phiên bản với dung lượng bộ nhớ 512 GB và 1 TB đang được nhiều đại lý điều chỉnh giảm cả chục triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 13 Mini bản 128 GB có mức giá khoảng 17 triệu đồng.

Trong khi đó, giá iPhone 12 hiện được điều chỉnh xuống mức rất thấp. Bản 64 GB có mức giá khoảng 14,9 triệu đồng. Bản 128GB có giá 17,59 triệu đồng và bản 256GB có giá 22,39 triệu đồng.

Trước thông tin về việc khi iPhone 14 ra mắt, khả năng iPhone 11 sẽ bị dừng bán. Giá iPhone 11 giảm sâu. Hiện bản 64GB, màu vàng có khoảng 9,9 triệu đồng. Các màu khác dao động trong khoảng từ 10,45-10,9 triệu đồng.

- Chi tiết mới trên iPhone 14 Pro có thể gây thất vọng

Thay vì hiển thị 2 phần khuyết, Apple có thể dùng thủ thuật phần mềm để người dùng chỉ thấy một dải khuyết đen, dài khi sử dụng iPhone 14 Pro.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết trên iPhone 14 Pro, lỗ khuyết hình tròn và viên thuốc sẽ hiển thị như một phần thống nhất. Apple có thể dùng phần mềm để bôi đen khoảng cách giữa 2 lỗ khuyết, tạo ra một "viên thuốc" liền mạch khi người dùng bật màn hình.

"Đó là sự thật. Hiệu ứng sẽ giống một dải rộng hình viên thuốc, việc tách 2 phần khuyết tạo cảm giác kỳ quặc khi sử dụng", Gurman cho biết trên Twitter.

Tin đồn về dải khuyết mới trên iPhone 14 Pro đã xuất hiện từ năm ngoái. Ban đầu, một số nguồn tin cho rằng thiết bị sẽ chuyển sang dùng một lỗ tròn tương tự nhiều smartphone Android. Tuy nhiên, thông tin sau đó dự đoán Apple sẽ kết hợp lỗ tròn và viên thuốc, do chưa thể thu nhỏ hệ thống TrueDepth.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tin công nghệ 2/9: Chi tiết mới trên iPhone 14 Pro có thể gây thất vọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO