Tin công nghệ 2/10: Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14

Việt Báo (Tổng hợp)| 02/10/2022 07:00

Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14; VNPT hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

- Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14

iPhone 14 đi kèm tính năng hỗ trợ kết nối vệ tinh, nhưng chỉ có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp mà không có sóng di động.

Theo BGR, tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone 14 hoạt động dựa trên kết nối vệ tinh để mọi người liên hệ với những người trong danh sách ở khu vực không có sóng di động và Wi-Fi. Đây là tính năng hiện chỉ có mặt tại Mỹ nhưng sẽ mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tới.

Nhắn tin SOS vệ tinh chỉ có thể truy cập được trong một số trường hợp nhất định, tuy nhiên phiên bản hệ điều hành iOS 16.1 sẽ cho phép người dùng thử nghiệm nó trên bất kỳ mẫu iPhone 14 nào.

- VNPT hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân viên VNPT trao tận tay khách hàng, kịp thời giúp người dân có đường truyền thay thế, hạn chế gián đoạn thông tin, phục vụ nhu cầu kết nối cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ trực tiếp tới các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, VNPT sẽ thực hiện gia hạn thời hạn nộp cước, không áp dụng khóa 1 chiều/2 chiều cho các thuê bao di động, internet trả sau đến thời hạn nộp cước giúp khách hàng yên tâm duy trì liên lạc, sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các hoạt động và chính sách hỗ trợ của VNPT sẽ được thực hiện rộng khắp trên địa bàn các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 4 Noru: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Bình.

- iPhone 6 thành máy cổ

Do đã ngừng phân phối trong 5 năm, iPhone 6 bị Apple đưa vào danh sách hàng cổ, chỉ còn được cập nhật phần mềm và sửa chữa linh kiện.

Apple vừa đưa iPhone 6 vào danh sách "thiết bị cổ" (vintage). Theo định nghĩa của Táo khuyết, một sản phẩm bị xem là cổ nếu không còn phân phối trong hơn 5 năm và ít hơn 7 năm. Dù vậy, hãng vẫn còn cung cấp linh kiện và sửa chữa thiết bị cổ trong khoảng thời gian này.

Trước đó, iPhone 6 Plus bị đưa vào danh sách hàng cổ vào tháng 2. Theo 9to5Mac, lý do iPhone 6 xuất hiện trong danh sách trễ hơn bởi Apple vẫn bán model này tại một số quốc gia sau khi ngừng sản xuất iPhone 6 Plus.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tin công nghệ 2/10: Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO