Tin công nghệ 15/9: Apple sẽ sử dụng dòng chip mới nhất của TSMC

Việt Báo (Tổng hợp) | 15/09/2022, 07:00

Apple sẽ sử dụng dòng chip mới nhất của hãng TSMC; phát động chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng...

- Apple sẽ sử dụng dòng chip mới nhất của hãng TSMC

Báo Nikkei Asia ngày 14/9 đưa tin Tập đoàn công nghệ Apple dự kiến sẽ sử dụng dòng chip mới nhất của hãng TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) trong sản xuất iPhone và Macbook.

Các nguồn thạo tin cho biết bộ xử lý chip di động A17 - hiện đang trong quá trình phát triển - sẽ được sản xuất hàng loạt qua công nghệ sản xuất chip N3E của TSMC, dự kiến sẽ có mặt vào nửa cuối năm sau. Theo kế hoạch, loại chip này sẽ được sử dụng đối với dòng iPhone ra mắt vào năm 2023.

TSMC là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới hiện nay, đồng thời là nhà cung cấp chip bán dẫn cho các công ty công nghệ lớn như Apple và Qualcomm.

- Viettel TV360 sở hữu bản quyền phát sóng Giải bóng đá U20 Châu Á

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho hay TV360 đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Indonesia trong vấn đề bản quyền phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại giải bóng đá U20 Châu Á.

Theo đó, từ 14/09/2022 – 18/09/2022, Viettel TV360 sẽ phát sóng toàn bộ các trận đấu thuộc bảng F, đây là bảng đấu có sự góp mặt của Đội tuyển U20 Việt Nam, Hồng Kông (Trung Quốc), Timor-Leste và chủ nhà Indonesia với thời lượng 6 trận, thi đấu tại sân vận động Gelora Bung Tomo, Benowo, Surabaya, Đông Java, Indonesia. (Trong đó 3 trận có sự góp mặt của đội tuyển U20 Việt Nam).

Đại diện Viettel Telecom cho biết, bản quyền của Viettel TV360 bao gồm phát live trên OTT của Viettel (TV360, cả web, app); Phát chậm trên Youtube Channel của Viettel; Phát highlight, best cut trên Fanpage, Google Channel, Tiktok của TV360. Viettel Telecom cũng sẽ lựa chọn các đối tác phù hợp để chia sẻ bản quyền.

- Phát động chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã phát động Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022 trên diện rộng hướng đến toàn bộ người dân, doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam.

Theo đó, các phần mềm phòng, chống mã độc sẽ được cập nhật, cho phép sử dụng miễn phí qua https://khonggianmang.vn/chiendichmadoc2022.

“Chiến dịch đặt mục tiêu tiếp tục giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc tại Việt Nam, duy trì một cách bền vững dựa trên kết quả đã đạt được của chiến dịch năm 2020 đến nay; đồng thời, xử lý các nguồn lây nhiễm mã độc”, đại diện NCSC cho biết.

- Shinhan Việt Nam tích hợp tính năng nộp thuế trên ứng dụng di động

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam vừa thông tin về việc phối hợp cùng Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ nộp thuế, phí điện tử cá nhân qua ứng dụng eTax Mobile trên nền tảng thiết bị di động với hệ điều hành iOS và Android.

Dịch vụ cho phép các khách hàng cá nhân có mã số thuế thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ ô tô, xe máy… thông qua ứng dụng eTax Mobile.

Theo đó, Shinhan Bank là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam chính thức hoàn thành tích hợp tính năng thanh toán thuế, phí điện tử cá nhân trên ứng dụng do Tổng cục Thuế triển khai, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

- SmartPay ra mắt thiết bị thanh toán đa năng SmartPOS

Ví điện tử SmartPay vừa ra mắt thiết bị thanh toán đa năng SmartPOS nhằm giúp các tiểu thương buôn bán trên cả nước dễ dàng tiếp cận nền kinh tế số.

Thiết bị SmartPOScó ưu điểm phù hợp với mọi loại hình kinh doanh, với 2 phiên bản SmartPOS Mini nhỏ gọn, dễ di chuyển; SmartPOS Pro phiên bản cao cấp hơn tích hợp tính năng in hóa đơn trực tiếp. Cả hai phiên bản SmartPOS đều được trang bị màn hình cảm ứng lớn với giao diện Android thân thiện với người dùng, và giọng nói tiếng Việt thông báo tình trạng giao dịch.

SmartPOS được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho mọi đối tượng nhà bán hàng thuộc các ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, SmartPay sẽ đảm bảo cung cấp các dịch vụ được liên tục, chú trọng công tác hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng để giúp cho việc bán hàng và thanh toán của nhà bán hàng không bị gián đoạn.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin công nghệ 15/9: Apple sẽ sử dụng dòng chip mới nhất của TSMC
vietnam.vn