Tìm thấy viên đá phủ đầy rong rêu kỳ lạ của người ông đã qua đời, cô gái đăng lên mạng hỏi: Ai ai cũng trầm trồ, ghen tị

Nguyệt Phạm | 30/08/2021, 20:00

Cô gái đã tìm thấy “kho báu” gì vậy?

Một người phụ nữ trong lúc dọn dẹp di vật của ông ngoại mình đã tình cờ tìm thấy vài viên đá vô cùng kỳ lạ. Theo lời của người phụ nữ, ông của mình rất thích sưu tầm đá, ông còn có một bộ sưu tập với đủ chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, những viên đá mà cô ta tìm thấy thực sự rất đặc biệt.

Người phụ nữ tìm được 5 viên đá có màu vàng với hoa văn trông giống như rong rêu trong hồ nước. Cô bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của những viên đá nên đã chụp ảnh và gửi chúng lên mạng Internet để hỏi thăm. Bất cứ ai nhìn thấy chúng đều trầm trồ không ngớt với sự khác biệt của những viên đá.

Tìm thấy viên đá phủ đầy rong rêu kỳ lạ của người ông đã qua đời, cô gái đăng lên mạng hỏi: Ai ai cũng trầm trồ, ghen tị - Ảnh 1.

Không chỉ có màu vàng đẹp mắt, những viên đá còn có hoa văn như rong rêu trong hồ nước. (Ảnh: Kknews)

Theo các chuyên gia trong một diễn đàn về đá quý, những viên đá mà cô gái tìm thấy chính là băng ngọc thủy tảo, hay còn được gọi với cái tên phổ biến là đá mã não rêu. Loại đá này đã trải qua quá trình phong hóa do núi lửa gây nên khi ở dạng thô hoặc có nguồn gốc hữu cơ như từ xác thực vật, động vật hóa thạch,…

Khi nham thạch nguội lạnh nhanh, cuốn nhiều loại tạp chất khác nhau như đất, đá, tro, bụi, cây cỏ … Các tạp chất này không kịp thoát ra sẽ tạo ra cho mã não những vân đá rất riêng biệt, vì thế những viên mã não không bao giờ đụng hàng. Nhiều người cho rằng mỗi viên đá băng ngọc thủy tảo giống như một bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình vô cùng lạ mắt, bí ẩn.

Quảng cáo

Vòng băng ngọc thủy tảo có những màu sắc rất khác lạ tùy vào trạng thái oxy hóa khác nhau. Màu sắc phổ biến của nó là màu xanh lá, màu vàng cam còn được coi là "huyết". Đó là những phiến băng ngọc hiếm và quá trình hình thành của chúng cũng vô cùng gian khổ. Vậy nên trên thị trường đá quý, những chiếc vòng băng ngọc huyết sẽ có giá trị cao hơn nhiều.

Tìm thấy viên đá phủ đầy rong rêu kỳ lạ của người ông đã qua đời, cô gái đăng lên mạng hỏi: Ai ai cũng trầm trồ, ghen tị - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, những viên đá tuyệt đẹp đó là băng ngọc thủy tảo. (Ảnh: Kknews)

Các chuyên gia cũng khuyên cô gái nếu muốn xác định chính xác giá trị của những phiến băng ngọc thủy tảo đó thì hãy tới các trung tâm kiểm định đá quý để kiểm định. Tuy nhiên, người phụ nữ cho rằng đây là những bảo vật quý giá mà ông ngoại của cô đã để lại, cô sẽ tiếp tục giữ chúng lại để làm kỷ niệm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm thấy viên đá phủ đầy rong rêu kỳ lạ của người ông đã qua đời, cô gái đăng lên mạng hỏi: Ai ai cũng trầm trồ, ghen tị
vietnam.vn