Tim Cook giải thích lý do Apple ra mắt chương trình tự sửa chữa

Tuấn Anh | 25/11/2021, 09:53

Chương trình tự sửa chữa của Apple cung cấp hướng dẫn cũng như các linh kiện thay thế để người dùng tự sửa chữa thiết bị của mình mà không phải mang ra cửa hàng.

tim-cook.jpg

Từ đầu năm tới, Apple sẽ cho phép khách hàng iPhone 12 và iPhone 13 chọn từ hơn 200 bộ phận để sửa chữa các vấn đề thường gặp với pin, máy ảnh và màn hình. Trong năm 2022, Apple cũng có kế hoạch thêm máy Mac vào danh sách các thiết bị có thể tự sửa chữa.

Tuần trước, Apple đã tổ chức lễ ra mắt phiên bản “được mô phỏng lại hoàn toàn” của Cửa hàng Apple Grove ở Los Angeles. Trong một cuộc phỏng vấn với Rich DeMuro của kênh KTLA tại sự kiện này, Giám đốc điều hành Tim Cook đã đề cập ngắn gọn đến quyết định gần đây của Apple trong việc cung cấp cho những người đam mê DIY (Do It Yourself - tự làm) quyền truy cập vào các bộ phận, sách hướng dẫn và công cụ sửa chữa chính hãng của Apple.

Giải thích lý do tại sao Apple ra mắt chương trình Tự phục vụ sửa chữa (Self Service Repair), Tim Cook cho biết:

“Chúng tôi nhận ra rằng có một số người muốn làm điều này và họ được đào tạo để làm điều này. Họ sẽ là nhóm cơ học phổ biến, điều mà tôi yêu thích và đã tập trung trong suốt cuộc đời mình. Cảm giác thật tuyệt khi cung cấp hướng dẫn sử dụng cũng như các bộ phận cho phép mọi người tự thực hiện sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi làm điều đó, chúng tôi khuyến khích bạn đến Apple Store và chúng tôi sẽ hoàn thành công việc đó cho bạn. Đó vẫn là cách tốt nhất cho hầu hết mọi người”.

Cửa hàng Apple Grove mở cửa lần đầu tiên vào năm 2002 và hiện đã có kích thước gấp đôi so với quy mô ban đầu. Tim Cook đã đích thân thưởng thức sự kiện khai trương cửa hàng cùng với toàn bộ dàn diễn viên của chương trình ăn khách Ted Lasso trên Apple TV+ và gọi buổi tối là “không thể nào quên”.

Quảng cáo

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Tim Cook nhắc lại rằng nhà sản xuất iPhone vẫn “rất tập trung” vào các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, thực tế tăng cường và quyền tự chủ.

“Chúng tôi rất tập trung vào thực tế tăng cường, trí tuệ nhân tạo và quyền tự chủ, chúng tôi tập trung vào tất cả những thứ này như công nghệ cốt lõi và chúng tôi sẽ sử dụng chúng một cách đa dạng.

Tất nhiên, Apple sẽ luôn có thứ gì đó lớn tiếp theo. Và thật may mắn chúng tôi có rất nhiều thứ đang là những điều lớn lao hiện tại”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tim Cook giải thích lý do Apple ra mắt chương trình tự sửa chữa
vietnam.vn