Tìm bị hại trong vụ lừa đảo tiền tỷ khi mua bán voucher xe hơi

PV | 12/05/2022, 17:32

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội tìm bị hại trong vụ lừa đảo tiền tỷ khi mua bán voucher xe hơi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án hình sự: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Quá trình điều tra xác định:

Từ đầu năm 2021 đến nay, Cao Hữu Phúc (SN 1995, thường trú tại Tổ dân phố Hòa Bình, thị Trấn Ea Sup, huyện Ea Súp, Đăk Lăk - là đối tượng không có nghề nghiệp) sử dụng các sim điện thoại rác để lập các tài khoản mạng xã hội ảo và tham gia vào các nhóm mua bán Voucher VinFast (thẻ giảm giá khi mua xe hơi) nhằm mục đích lừa đảo.

dt phuc.jpg -0
Đối tượng Cao Hữu Phúc.

Phúc tìm các bài viết liên quan đến người đăng bán và người cần mua voucher rồi gọi điện thoại và nhắn tin liên lạc với người đăng bài viết bán và mua voucher. Đối với người bán Phúc sẽ giả là người mua và nhắn người bán gửi số tài khoản ngân hàng để sau khi kiểm tra voucher xong sẽ chuyển tiền vào. Còn với người mua Phúc đóng vai là người bán và hẹn giao dịch tại các Đại lý hoặc Showroom của VinFast để tạo lòng tin với họ.

Quá trình thực hiện hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản, Phúc làm trung gian giữa người mua và người bán để thực hiện giao dịch. Khi người bán mang voucher đến gặp người mua hoặc nhờ người mang đến cho người mua để kiểm tra voucher và sau khi người mua kiểm tra xác định là thật thì thì Phúc nói với người mua chuyển tiền trả cho Phúc hoặc chuyển để Phúc chuyển trả cho người bán.

Quảng cáo

Sau khi người mua chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Phúc cung cấp thì Phúc xóa tài khoản mạng xã hội facebook, zalo. Người bán voucher không nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng nên không giao voucher cho người mua. Sau đó, người mua và người bán voucher liên hệ với Phúc qua mạng xã hội facebook, zalo và số điện thoại đều không liên lạc được thì mới biết bị Phúc lừa đảo chiếm đoạt tiền. Đã có hơn 20 bị hại ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP HCM, Bắc Giang, Vũng Tàu sập bẫy với tổng số tiền bị chiếm đoạt lên đến gần 1 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội đề nghị nếu ai là bị hại của vụ án thì đến Đội 3 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (Địa chỉ: Số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) gặp đồng chí Nguyễn Minh Tùng - Cán bộ thụ lý để phối hợp giải quyết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm bị hại trong vụ lừa đảo tiền tỷ khi mua bán voucher xe hơi
vietnam.vn