Theo dõi Việt Báo trên

Tìm bé trai Hàn Quốc mất liên lạc từ khi nhập cảnh Việt Nam gần 7 năm trước

Nhật Linh Đan| 02/03/2023 08:46

Một bé trai Hàn Quốc được cơ quan chức năng trình báo là không xác minh được nơi ở, không liên lạc được, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam gần 7 năm trước.

Ngày 1/3, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết vừa nhận được công hàm của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM về việc hỗ trợ xác minh và cung cấp thông tin trường hợp bé Kim Chaemin (8 tuổi) thất lạc với gia đình khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bé Kim Cheamin (mẹ tên Ngô Thị Út N., 37 tuổi, quê ở xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/8/2016, tức cách đây gần 7 năm trước.

Tìm bé trai Hàn Quốc mất liên lạc từ khi nhập cảnh Việt Nam gần 7 năm trước - 1

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, bé Kim Cheamin có mẹ quê ở xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau (Ảnh: CTV).

Bé Kim Cheamin được trình báo là không xác minh được nơi ở (không liên lạc được) sau khi nhập cảnh Việt Nam. Vụ việc đang được điều tra bởi Phòng Phụ trách công tác về phụ nữ - trẻ em trực thuộc Sở Cảnh sát Dalseong, TP Daegu, Hàn Quốc.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đề nghị Sở Ngoại vụ TPHCM, Phòng Ngoại vụ - UBND tỉnh Cà Mau hỗ trợ xác minh và phản hồi thông tin bé Kim Cheamin hiện có lưu trú tại Việt Nam hay không? Địa chỉ lưu trú? Sức khỏe và tình hình hiện tại?

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã có đề nghị Công an tỉnh, UBND huyện Phú Tân và các đơn vị liên quan xác minh làm rõ vụ việc, để có cơ sở thực hiện công tác bảo hộ công dân theo quy định pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tìm bé trai Hàn Quốc mất liên lạc từ khi nhập cảnh Việt Nam gần 7 năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO