Tiktok sẽ kiện Chính phủ Mỹ

24/08/2020, 08:44

Dự kiến ngày 24/8, theo giờ địa phương, Tiktok sẽ khởi kiện Chính phủ Mỹ vì đã áp đặt các lệnh cấm đối với công ty này và công ty mẹ ByteDance.

Trong tuyên bố ngày 22/8, Tiktok nêu rõ: “Một số năm trở lại đây, với thái độ thận trọng, chúng tôi đã cố gắng trao đổi với Chính phủ Mỹ để đưa ra phương án giải quyết đối với những lo lắng mà họ đưa ra.

tiktok se kien chinh phu my hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ đã không tôn trọng các trình tự pháp lý, thậm chí cố gắng can thiệp thô bạo vào quá trình đàm phán của công ty. Nhằm đảm bảo pháp quyền không bị loại bỏ và công ty chúng tôi cũng như người dùng được đối xử công bằng, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phản đối sắc lệnh (cấm Tiktok) thông qua thủ tục pháp lý”.

Dự kiến, hôm nay 24/8, Tiktok sẽ chính thức kiện Chính phủ Mỹ mà cụ thể là sắc lệnh được Tổng thống Donald Trump ký vào hôm 6/8 vừa qua, cấm mọi cá nhân, tổ chức nằm trong quyền xét xử của Mỹ sau 45 ngày tới giao dịch với ByteDance, chủ sở hữu Tiktok và Tencent, chủ sở hữu Wechat nhằm bảo vệ an ninh quốc gia.

Luật sư của Tiktok cho biết, công ty này sẽ xem xét khởi kiện ở mức độ vi hiến khi Tổng thống Trump áp dụng Đạo luật quyền lực kinh tế khẩn cấp đối với Tiktok, đồng thời cho rằng điều này đã xâm hại nghiêm trọng đến quyền lợi của các nhân viên của công ty.

Quảng cáo

Trước đó, hôm 20/8 vừa qua, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết, việc Mỹ viện dẫn lý do “an ninh quốc gia” để hạn chế hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp Trung Quốc tại Mỹ là không có căn cứ pháp lý và thực tế, gây tổn tại nghiêm trọng đến quyền lợi của doanh nghiệp Trung Quốc, đi ngược lại những nguyên tắc cơ bản của kinh tế thị trường.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiktok sẽ kiện Chính phủ Mỹ