Tiêu thụ điện mùa hè tăng 15%, Hà Nội có đủ điện cung cấp?

03/05/2021, 11:34

Theo EVN HANOI, với loạt trạm biến áp được đưa vào hoạt động, mùa nắng nóng năm nay điện ở các quận sẽ được đảm bảo.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) thông tin, trong năm 2021, tại Thủ đô sẽ có nhiều đợt nắng nóng, kéo theo nhu cầu sử dụng điện để làm mát sẽ tăng hơn những năm trước.

Dự kiến, phụ tải trung bình tăng từ 7- 9%, còn với những ngày nắng nóng cực đoan, phụ tải dự báo tăng 12 - 15% với công suất cực đại khoảng 5.033MW.

Để đảm bảo cấp điện ổn định trước nhu cầu sử dụng điện có chiều hướng tăng cao trong dịp hè năm 2021, EVN HANOI đã lập “kịch bản”, giải pháp cấp điện cho người dân và doanh nghiệp.

Tiêu thụ điện mùa hè tăng 15%, Hà Nội có đủ điện cung cấp? - 1

Theo ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng Giám đốc EVN HANOI, giải pháp quan trọng và cơ bản nhất được đơn vị xác định là tăng công suất cung ứng điện, với việc nhanh chóng hoàn thành xây dựng các trạm biến áp, đường dây cấp điện cho các khu vực trên địa bàn.

Quảng cáo

Theo đó, ngay từ đầu năm 2021, EVN HANOI đã triển khai xây dựng, lắp đặt hàng trăm công trình lớn nhỏ gồm: xây dựng mới các trạm biến áp 110kV và đường dây cấp điện; cải tạo, nâng cấp đường trục hạ thế; thay công tơ định kỳ; tăng cường đại tu, vệ sinh lộ đường dây, máy biến áp; thay thế tên biển số lộ, số cột, biển báo an toàn tuyến đường dây trạm biến áp…

Ông Duyên cho biết, tại khu vực huyện Phú Xuyên – Thường Tín được coi là vùng "lõm” năm nay EVN HANOI đã đầu tư xây dựng trạm biến áp 110kV Phú Xuyên.

Sau khi đóng điện, trạm sẽ đóng điện kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân trong những tháng hè; hỗ trợ cấp điện ổn định, an toàn cho chuỗi đô thị công nghiệp phía Nam Thủ đô.

Theo EVN HANOI, bên cạnh việc đầu tư xây dựng hạ tầng cung cấp điện, trong những ngày nắng nóng từ 35- 38 độ C, ngành điện đã phân công hàng nghìn ca trực đảm bảo điện. Nhiệm vụ của các ca trực, thực hiện cân đảo pha, đo nhiệt độ đường dây, mối nối, kiểm tra vận hành của các trạm biến áp…, kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn Thủ đô.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiêu thụ điện mùa hè tăng 15%, Hà Nội có đủ điện cung cấp?
vietnam.vn