Tiêu hủy lượng lớn đông trùng hạ thảo, nước hoa, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Tin, clip, ảnh: Lê Phú - Thu Trang/Báo Tin tức | 16/07/2021, 19:02

Chiều 16/7, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành tiêu hủy lượng lớn đông trùng hạ thảo, nước hoa, ví, túi… không rõ nguồn gốc và giả nhãn hiệu.

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT tiêu hủy số hàng hóa thu giữ.

Theo đó, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã tiêu hủy 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi với tổng số lượng 480 con. Đây là số đông trùng hạ thảo được lực lượng QLTT thu giữvừa qua.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 17/6, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Chú thích ảnh
Số đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc được tiêu hủy theo quy định.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết, sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua facebook dưới tài khoản “Thủy Phạm”. Tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung “Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng” phục vụ quá trình livetreams bán hàng.

Theo lãnh đạo Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện và xử lý.

Chú thích ảnh
Những hộp đông trùng hạ thảo được tiêu hủy.

Cùng với đó, Đội QLTT số 1 cũng tiến hành tiêu hủy 450 lọ mỹ phẩm dưỡng da, gần 1.500 tuýp kem đánh răng, 60 chai tẩy trang, dầu gội, 125 tuýp nhuộm tóc, 520 lọ sơn móng tay không rõ nguồn gốc và hơn 1.000 chiếc túi, ví giả nhãn hiệu… Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy là gần 2 tỷ đồng.

Video lực lượng QLTT tiêu hủy số hàng hóa:

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tiêu hủy lượng lớn đông trùng hạ thảo, nước hoa, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
  vietnam.vn