Tiết lộ về cựu Phó Thủ tướng Đức vừa gia nhập hãng bay Việt Nam

Trần Đình| 26/10/2023 06:37

Trước khi gia nhập hãng hàng không Việt Nam, ông Philipp Rösler - cựu Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức - từng có sự nghiệp chính trị lẫy lừng và khiến giới doanh nhân ngưỡng mộ bởi sự nhạy bén trên thương trường. 

Ngày 23/10, ông Philipp Rösler chính thức tham gia Vietravel Airlines với vai trò là thành viên hội đồng quản trị độc lập. Tại hãng bay này, ông Rösler sẽ hỗ trợ trong việc phát triển mạng lưới đối tác quốc tế, nhất là các đối tác tại thị trường châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Trước khi gia nhập hãng hàng không Việt Nam, ông Philipp Rösler - cựu Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức - từng có sự nghiệp chính trị lẫy lừng và khiến giới doanh nhân ngưỡng mộ bởi sự nhạy bén trên thương trường.

Theo tạp chí World Economic Forum, ông Philipp Rösler từng gia nhập quân đội Đức và được đào tạo thành sĩ quan quân y, về sau theo học tại trường Đại học Y khoa Hannover và đạt học vị tiến sĩ y khoa năm 2002.

Năm 1992, ông Rösler đã trở thành một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) và các tổ chức chính trị thanh niên. Ông là thư ký của đảng FDP tại tiểu bang Niedersachsen trong khoảng năm 2000 - 2004.

Tiết lộ về cựu Phó Thủ tướng Đức vừa gia nhập hãng bay Việt Nam ảnh 1
Philipp Rösler là chính trị gia trẻ tuổi gặt hái nhiều thành công ở Đức.

Đáng chú ý, Philipp Rösler được ghi nhận trở thành chủ tịch trẻ nhất của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) khi nhậm chức vào tháng 5/2011, đồng thời giữ chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ liên bang trong Chính phủ Đức cho đến tháng 12/2013.

Sau khi rời sự nghiệp chính trị, Philipp Rösler mở ra hướng đi mới ở lĩnh vực kinh doanh. Từ năm 2014, ông và gia đình thành lập công ty tư vấn đầu tư tại Thụy Sĩ để hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác đầu tư với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Doanh nhân này còn tham vấn cho Founder’s Fund - quỹ đầu tư công nghệ tại Mỹ, ông được biết đến qua các thương vụ rót vốn vào Space X, Uber, PayPal.

Đáng chú ý, với vai trò thành viên ban điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), năm 2018 ông Philipp Rösler tham gia hỗ trợ Việt Nam thực hiện một số sáng kiến liên quan tới cách mạng công nghiệp 4.0 và Hội nghị WEF Đông Á.

Năm 2019, cựu Phó Thủ tướng Đức giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, đơn vị chuyên đầu tư vào công nghệ và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Hai năm sau, Philipp Rösler được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Thụy Sĩ. Ông được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối thúc đẩy kết nối kinh doanh giữa Việt Nam và vùng lãnh thổ nói tiếng Đức ở Thụy Sĩ.

"Việc được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ là vinh dự to lớn, cũng là trách nhiệm và cơ hội để tôi được tri ân quê hương Việt Nam", ông Philipp Rösler phát biểu về vai trò làm cầu nối kinh tế giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Tiết lộ về cựu Phó Thủ tướng Đức vừa gia nhập hãng bay Việt Nam ảnh 2
Khi ông Philipp Rösler là một doanh nhân.

Cựu Phó Thủ tướng Đức khẳng định việc trở về Việt Nam sẽ trở thành một bước tiến trong sự nghiệp của ông. Ở thời điểm gia nhập VinaCapital Ventures, ông Roesler nhấn mạnh những điểm tương đồng giữa lãnh đạo một quốc gia và lãnh đạo một doanh nghiệp, cho rằng cả hai đều đòi hỏi tinh thần tập thể và người lãnh đạo phải hiểu được gốc rễ của vấn đề. Vì vậy, những kinh nghiệm và mối quan hệ trong quá khứ sẽ giúp ông phát triển sự nghiệp tại Việt Nam.

Sau khi tiếp xúc với cộng đồng khởi nghiệp, ngành công nghiệp và cả với những chính trị gia, cựu Phó Thủ tướng Đức nhận thấy được cơ hội phát triển đối với Việt Nam. Ông nói rằng như được truyền cảm hứng bởi sự cởi mở và tốt bụng của người dân Việt Nam, điều khiến ông rất cảm động. Do đó, ông Philipp Rösler nhận ra trở về quê hương là sứ mệnh của mình.

"Số phận của tôi là phải hỗ trợ người dân nơi đây. Tôi đã từng có cơ hội đổi đời và bây giờ cơ hội đó là của 100 triệu người dân tại Việt Nam", Philipp Rösler từng chia sẻ trong một buổi trò chuyện với báo chí.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tiết lộ về cựu Phó Thủ tướng Đức vừa gia nhập hãng bay Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO