Tiết lộ thời sinh viên sôi nổi của Tổng thống Zelensky

Tùng Nguyễn | 19/08/2022, 19:19

Thời sinh viên sôi nổi của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã được miêu tả lại qua lời kể của thầy cô giáo và bạn học cũ.

Tiết lộ thời sinh viên sôi nổi của Tổng thống Zelensky - 1

Tổng thống Zelensky (mặc quần bò và áo gi lê hoa) chụp ảnh cùng các bạn học tại trường Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Kryvyi Rih vào tháng 8/1996 (Ảnh: Guardian).

"Zelenky có một khiếu hài hước đáng ngưỡng mộ. Tôi đã dạy cậu ý môn tiếng Anh kinh doanh vào năm 4 đại học. Bạn có thể thấy được sự nhạy cảm chính trị của con người này lớn lên từng ngày, cậu ấy thường xuyên chỉ trích hệ thống chính trị đầy sự tham nhũng của Ukraine vào thời điểm đó", bà Kira Vyshnevska, cô giáo cũ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, tiết lộ.

Theo các giảng viên từng dạy ông Zelenky tại Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Kryvyi Rih (thời điểm đó là một khoa trực thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân Kiev), ông Zelensky là một học sinh sáng dạ và đặc biệt học rất giỏi tiếng Anh. Ông từng đạt giải trong kỳ thi Olympic sinh viên cho bộ môn này.

Tuy nhiên, giống nhiều thanh niên trẻ khác, ông Zelensky cũng thi thoảng có những lần "trốn học" để theo đuổi đam mê diễn xuất.

"Sau những lần đó, cậu ấy thường lịch sự xin lỗi chúng tôi và làm bù bài tập", các cựu giảng viên của Tổng thống Zelensky nhớ lại.

Trong thời gian theo học tại Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Kryvyi Rih, ông Zelensky cũng để lại ấn tượng sâu sắc về khả năng lãnh đạo.

"Zelensky thể hiện mình là người có tài nhà lãnh đạo và tổ chức. Mọi người vây quanh anh ấy. Đó là một chàng trai thông minh và hài hước", giảng viên kinh tế Natalia Voloshaniuk nói.

Andrii Shaikan, hiệu trưởng Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Kryvyi Rih và cũng là bạn học cũ của Tổng thống Ukraine, cho biết bố mẹ của ông Zelensky luôn mong muốn con mình trở thành một giảng viên đại học. Tuy nhiên, chàng thanh niên trẻ Zelensky lại sớm bộc lộ tình yêu với bộ môn hài kịch và theo đuổi con đường này trong những năm đầu của sự nghiệp.

"Chúng tôi chứng kiến Zelensky từng bước một nhận ra ước muốn của cậu ấy. Cậu ấy có khả năng lãnh đạo tốt và khả năng giải quyết tình huống rất nhanh chóng. Zelensky đưa ra quyết định gần như ngay lập tức và rất khó để thay đổi các quyết định đó", ông Shaikan cho biết, đồng thời tiết lộ dù không phải là một fan của các chương trình hài kịch, ông vẫn bỏ phiếu cho ông Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vào năm 2019.

Tổng thống Zelensky sinh ra và lớn lên trong một khu vực trung lưu của thành phố Kryvyi Rih, một thành phố công nghiệp nổi tiếng với ngành sản xuất thép ở miền Nam Ukraine. Vào đầu tháng 8, giới chức quốc phòng Ukraine thừa nhận quân đội Nga đã tập trung một lực lượng lớn nhằm tấn công thành phố này, với mục tiêu là tiến tới ranh giới hành chính của vùng Kherson.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tiết lộ thời sinh viên sôi nổi của Tổng thống Zelensky
  vietnam.vn