Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo "siêu kute" chào Xuân Quý Mão 2023

17/01/2023 14:20

Cặp linh vật mèo được dân cư mạng đánh giá "siêu kute" là hai cha con, tượng trưng cho sự tiếp nối thế hệ trong xây dựng và phát triển thành phố cũng như truyền tải thông điệp bình đẳng giới.

Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo siêu kute chào Xuân Quý Mão 2023 - 1

Ngày 16/1, linh vật mèo chào Xuân chính thức "trình làng" tại TP Vinh (Nghệ An) và thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân cư mạng. Cặp linh vật được nhiều người dùng mạng xã hội đánh giá là dễ thương, "siêu kute", đáp ứng tiêu chí vui tươi trong dịp Tết nguyên đán.

Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo siêu kute chào Xuân Quý Mão 2023 - 2

Hai chú mèo với tông màu chủ đạo là đỏ, vàng và trắng, khuôn mặt ngộ nghĩnh, mắt tròn to, nét vui tươi, tay cầm hai câu đối "Chúc mừng năm mới/Vạn sự như ý", là lời chúc mừng năm mới gửi tới mọi người.

Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo siêu kute chào Xuân Quý Mão 2023 - 3

Theo ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Công ty cổ phần công viên cây xanh TP Vinh - đơn vị thi công, cặp linh vật mèo được làm bằng xốp, phủ lớp sơn đặc biệt, tạo độ cứng và độ bền, tổng kinh phí 60 triệu đồng. Cặp linh vật này được UBND thành phố chọn lựa trong nhiều mẫu thiết kế và do một đơn vị ở Hà Nội thi công trước khi chuyển về TP Vinh lắp đặt trên đường hoa thuộc Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo siêu kute chào Xuân Quý Mão 2023 - 4

"Chủ đề của chúng tôi năm nay là "Tết thịnh vượng, gia đình hạnh phúc". Hai linh vật là vua mèo và công chúa mèo chứ không phải vợ chồng mèo như mọi người nhầm tưởng đâu. Sở dĩ chúng tôi sử dụng hình tượng cha - con bởi muốn truyền tải thông điệp về sự kế cận, tiếp nối trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố. Mặt khác, việc sử dụng hình ảnh công chúa mèo còn mang thông điệp về sự bình đẳng giới, không phân biệt trai, gái", ông Dũng cho biết thêm.

Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo siêu kute chào Xuân Quý Mão 2023 - 5

Linh vật mèo được thiết kế theo hướng trẻ trung, gắn với sức trẻ và sự vươn mình lên của thành phố. Đây được kỳ vọng là điểm nhấn thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là du khách trong và ngoài tỉnh đến "check in" trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo siêu kute chào Xuân Quý Mão 2023 - 6

Mặc dù chưa hoàn thiện và thời tiết mưa rét nhưng nhiều người dân TP Vinh đã đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm bên cặp linh vật mèo dễ thương này.

Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo siêu kute chào Xuân Quý Mão 2023 - 7

Chị Nguyễn Giang (TP Vinh) cho biết, năm nay 2 em rể người Hàn Quốc cùng 4 cháu về Việt Nam ăn Tết. "Nghe nói ở đường hoa đón Tết có cặp linh vật mèo dễ thương, tôi đưa hai em rể  và các cháu ra chụp ảnh. Hi vọng đây là một kỷ niệm đáng nhớ của mọi người khi sang Việt Nam đón Tết", chị Giang chia sẻ.

Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo siêu kute chào Xuân Quý Mão 2023 - 8

Các công đoạn trang trí cuối cùng của phố hoa Tết cũng như linh vật mèo đang được hoàn thiện để sẵn sàng phục vụ du khách trong dịp đầu năm mới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tiết lộ bất ngờ về cặp linh vật mèo "siêu kute" chào Xuân Quý Mão 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO