Tiếp tục gia hạn xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Minh An | 23/10/2020, 09:45

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật viên chức đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định về việc kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật viên chức đối với ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đang bị tạm đình chỉ công tác theo quyết định 1228 ngày 21-8-2020, do cần tiến hành một số trình tự, thủ tục theo quy định để làm rõ vụ việc.

Thời gian kéo dài xử lý kỷ luật tối đa trước ngày 18-12-2020.

Tiếp tục gia hạn xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng công bố quyết định về việc thi hành kỷ luật viên chức đối với ông Võ Hoàng Duy, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014 - 2019, bằng hình thức khiển trách.

Lý do kỷ luật: do vi phạm khoản 8 điều 10 nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6-4-2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng có hai thông báo kết luận về kết quả xem xét xử lý kỷ luật đối với hai phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019 là ông Trần Trọng Đạo và ông Nguyễn Ngọc Sơn.

Sau khi xem xét đề nghị của hội đồng kỷ luật viên chức tại các tờ trình về việc xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Trần Trọng Đạo và ông Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, kết luận: Ông Trần Trọng Đạo với vai trò Phó hiệu trưởng phụ trách công tác đối ngoại có trách nhiệm liên quan đối với những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Vinh Danh trong thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác quản lý tài chính, tài sản; có trách nhiệm cá nhân trong việc tham gia ý kiến, ký tên biên bản cuộc họp của tập thể lãnh đạo trường ngày 8/5/2019, phản đối công văn 556/TLĐ ngày 19/3/2019 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, với vai trò là Phó hiệu trưởng cũng có những trách nhiệm tương tự, và còn viết đơn tố cáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam không đúng sự thật gửi đến các cấp lãnh đạo ở trung ương.

Những khuyết điểm vi phạm nêu trên đã tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của trường, Tổng liên đoàn, cá nhân ông Trần Trọng Đạo và ông Nguyễn Ngọc Sơn.

Tuy nhiên, kết luận cũng nêu, với vai trò phó hiệu trưởng, cả ông Trần Trọng Đạo và ông Nguyễn Ngọc Sơn đều không có vai trò quyết định trong thực hiện các vi phạm của hiệu trưởng.

Ngoài ra, quá trình kiểm điểm, ông Đạo và ông Sơn đều đã chủ động khắc phục các sai phạm; thái độ kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn nhận thiếu sót, khuyết điểm. Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định không kỷ luật mà phê bình nghiêm khắc cả hai ông Trần Trọng Đạo và Nguyễn Ngọc Sơn.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tiếp tục gia hạn xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng
  vietnam.vn