Tiếp tục cách chức các tư lệnh, Tổng thống Ukraine quyết 'thay máu' quân đội?

Việt Hà | 29/07/2021, 07:49

Baoquocte.vn. Ngày 28/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cách chức Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang nước này Serhiy Korniychuk và hai tư lệnh quân đội.

Tiếp tục cách chức các tư lệnh, Tổng thống Ukraine quyết 'thay máu' quân đội? (Nguồn: World Today News)
Tổng thống Ukraine Zelensky cách chức Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang nước này và hai tư lệnh quân đội. (Nguồn: World Today News)

Thông cáo của Văn phòng Tổng thống Ukraine có đoạn: “Tổng thống Volodymyr Zelensky đã quyết định thay thế Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraine, Tư lệnh Lực lượng dù của các lực lượng vũ trang Ukraine và Tư lệnh tác chiến các lực lượng phối hợp. Theo đó, các ông Serhiy Korniychuk, Yevhen Moysiuk và Volodymyr Kravchenko bị cách chức”.

Thông cáo cũng cho hay, Tổng thống Zelensky đã lần lượt bổ nhiệm ông Serhiy Shaptala và ông Oleksandr Pavliuk làm Tổng tham mưu trưởng và Tư lệnh tác chiến các lực lượng chung.

Nhà lãnh đạo Ukraine lưu ý rằng, chỉ huy quân sự các cấp cần tăng cường hiện đại hóa quân đội Ukraine, nhấn mạnh lực lượng này "phải sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất có thể trong bất kỳ điều kiện nào".

Thông cáo được đưa ra một ngày sau quyết định của ông Zelensky cách chức Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này, Tướng Ruslan Khomchak và bổ nhiệm ông Valery Zaluzhny, Tư lệnh bộ chỉ huy chiến dịch "miền Bắc" thay thế.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục cách chức các tư lệnh, Tổng thống Ukraine quyết 'thay máu' quân đội?
vietnam.vn