Tiền vệ Quang Hải chia sẻ những bài học lĩnh hội từ Pau FC

HOÀNG HUÊ| 09/11/2022 18:55

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải mong muốn được mang những kinh nghiệm quý giá học được tại Pháp về áp dụng với bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Tiền vệ Quang Hải chia sẻ những bài học lĩnh hội từ Pau FC
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã dần thích nghi được với môi tường tại Pháp. Ảnh: Pau FC

Sau 4 tháng sang Pháp khoác áo câu lạc bộ Pau, cuộc sống của tiền vệ Quang Hải đã có những chuyển biến nhất định.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí Việt Nam mới đây, Quang Hải cho biết: "Trong 4 tháng qua, tôi cảm thấy chiều hướng tích cực theo thời gian với mình. Trong những ngày đầu khi sang Pháp, với một môi trường mới, tôi thừa nhận có những khó khăn nhất định ảnh hưởng tới mình khi tôi phải tự lập hoàn toàn. Nhưng trải qua quãng thời gian vừa qua, tôi dần thích nghi và đang cảm thấy rất dễ chịu tại Pháp, tại Pau FC".

Tiền vệ Việt Nam tâm sự: "Tôi là một người sống hướng nội, ít nói, thích quan sát. Tôi cũng hơi lo ngại khi sang môi trường khác. Nhưng tôi bất ngờ khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng đội, ban lãnh đạo, huấn luyện viên. Những đồng đội đem đến cho tôi sự gần gũi, tự tin. Ở Pau FC, mọi người luôn gắn kết, hướng về phía trước, cùng nhau tập luyện, cùng nhau thi đấu".

Quang Hải nhận được sự động viên và quan tâm rất lớn từ phía đội bóng cũng như các cầu thủ tại Pau FC. Ảnh: Pau FC
Quang Hải nhận được sự động viên và quan tâm rất lớn từ phía đội bóng cũng như các cầu thủ tại Pau FC. Ảnh: Pau FC

Quang Hải cũng chia sẻ, bản thân chưa thể trao đổi nhiều bằng tiếng Pháp với các đồng đội. Tuy nhiên, đội bóng vẫn luôn cổ vũ, động viên và dành cho cầu thủ này sự gần gũi cũng như thiện cảm rất lớn.

Đặc biệt, sau 4 tháng tới Pháp, tuyển thủ của Việt Nam đã nhận ra được những điểm khác biệt của nền bóng đá hai nước.

"Có rất nhiều cái hay mà tôi muốn áp dụng khi trở về Việt Nam. Đó là dinh dưỡng, tâm lý và đặc biệt là cách vượt qua áp lực. Đây là điều cực kỳ quan trọng mà ở Việt Nam lại đang thiếu.

Cầu thủ ở nước ngoài được bổ túc cách vượt qua áp lực dư luận, giữ được bản ngã của bản thân. Họ được bổ túc kiến thức cơ bản để phản ứng với những điều tiêu cực. Họ biết cân đối điều đó.

Sự nổi tiếng có thể đến bất cứ lúc nào. Mình phải có kiến thức, chuẩn bị tâm lý để không bay bổng ở trên mây, thay vào đó là giữ đôi chân trên mặt đất. Khi bước ra sân, hãy tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất và là chính mình", Quang Hải tâm sự.

Quang Hải cho rằng
Quang Hải cho rằng cách vượt qua áp lực rất quan trọng đối với các cầu thủ bóng đá. Ảnh: Pau FC

Sau 14 vòng đấu tại Ligue 2, Nguyễn Quang Hải đã ghi được một bàn thắng trong màu áo của Pau FC và một vài pha kiến tạo, nhưng dấu ấn anh để lại vẫn chưa nhiều.

Ở trận đấu sắp tới, Pau FC sẽ có trận "derby vùng Aquitaine" gặp câu lạc bộ Bordeaux. Đây là cơ hội đầu tiên tiền vệ người Việt Nam được trải nghiệm không khí của một trận derby trong sự nghiệp xuất ngoại thi đấu của mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tiền vệ Quang Hải chia sẻ những bài học lĩnh hội từ Pau FC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO