Tiền vệ của đội Olympic Việt Nam có cơ hội ghi dấu ấn tại ASIAD 19

HOÀNG HUÊ| 14/09/2023 15:25

Tiền vệ Nguyễn Công Phương có thể đi vào lịch sử nếu có tên trong danh sách dự ASIAD 2023 (ASIAD 19) cùng đội tuyển Olympic Việt Nam.

Tiền vệ của đội Olympic Việt Nam có cơ hội ghi dấu ấn tại ASIAD 19
Tiền vệ Nguyễn Công Phương (phải) của đội tuyển Olympic Việt Nam. Ảnh: VFF

Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam do huấn luyện viên Troussier dẫn dắt kết thúc vòng loại U23 châu Á 2024 kết thúc, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng đã chốt danh sách 24 cầu thủ của Olympic Việt Nam chuẩn bị tham dự môn bóng đá nam ASIAD 19.

Nhóm cầu thủ được tăng cường cho Olympic Việt Nam gồm thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Võ Minh Trọng, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn và Bùi Vĩ Hào.

Trong danh sách 24 cầu thủ hiện tại, đáng chú ý có cái tên Công Phương, tiền vệ mới chỉ 17 tuổi. Nếu lọt vào danh sách chính thức, Công Phương có thể tạo ra một cột mốc mới.

Cụ thể, tiền vệ sinh năm 2006 có cơ hội trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam tham dự 1 kỳ ASIAD.

Tuy nhiên, để có được dấu mốc này là điều không dễ dàng với Thủ quân của U17 Việt Nam. Bởi theo quy định của ban tổ chức ASIAD 19, mỗi đội bóng chỉ được đăng ký tối đa 22 cầu thủ.

Vì vậy, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ chia tay thêm 2 cầu thủ trước khi lên đường sang Trung Quốc vào ngày 16.9.

Xét thực tế, Công Phương đang phải cạnh tranh với nhiều đàn anh ở cùng vị trí như Thái Sơn, Đức Việt, Khuất Văn Khang, Đình Bắc,… Nhiều khả năng, cầu thủ này là phương án dự phòng trong đội hình của Olympic Việt Nam.

Trước đó, Công Phương cũng được huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn triệu tập lên U23 Việt Nam để chuẩn bị tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023. Tuy nhiên, tiền vệ người Hải Dương đã không góp mặt trong danh sách chính thức.

Đến vòng loại U23 châu Á 2024 vừa qua, Công Phương cũng không góp mặt trong đội hình tập trung từ đầu của huấn luyện viên Troussier.

Về phía đội Olympic Việt Nam, ở vòng đấu bảng, đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nằm ở bảng B, lần lượt gặp Mông Cổ (19.9), Iran (21.9) và Saudi Arabia (24.9). Mục tiêu của toàn đội là giành vé vượt qua vòng đấu bảng .Hiện tại, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ còn quỹ thời gian 2 ngày để củng cố nhân sự, cân bằng nền tảng thể lực giữa các nhóm cầu thủ và rèn giũa lối chơi cho toàn đội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tiền vệ của đội Olympic Việt Nam có cơ hội ghi dấu ấn tại ASIAD 19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO