Tiền Giang kiến nghị xả trạm BOT cầu Rạch Miễu vào dịp lễ, Tết

Nhật Trường(VOV-ĐBSCL) | 11/05/2022, 09:31

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản gửi Bộ GTVT xem xét xả trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu trong các dịp lễ, Tết.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, thời gian qua, dù 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là khắc phục vấn đề ùn tắc giao thông trên cầu Rạch Miễu, nhất là trong những dịp cao điểm lễ, Tết nhưng tình trạng kẹt xe kéo dài và ngày càng nghiêm trọng hơn.
Đặc biệt vào dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, từ ngày 29/4 đến 3/5 trên cầu Rạch Miễu đã xảy ra 9 lần ùn tắc giao thông với thời gian dài nhất là 9 tiếng 30 phút, ngắn nhất là 1 tiếng 30 phút.
Tiền Giang kiến nghị xả trạm BOT cầu Rạch Miễu vào dịp lễ, Tết - 1

Khu vực cầu Rạch Miễu là "điểm nóng" xảy ra ùn tắc giao thông. 

Khi xảy ra ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với lực lượng CSGT tỉnh Bến Tre và Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu tổ chức phân làn giao thông, yêu cầu xả trạm thu phí 9 lần để đảm bảo giao thông trên tuyến thông suốt, an toàn.

Tiền Giang kiến nghị xả trạm BOT cầu Rạch Miễu vào dịp lễ, Tết - 2

Quốc lộ 60 địa phận tỉnh Bến Tre gần trạm thu phí cầu Rạch Miễu vẫn thường xuyên ùn ứ giao thông cục bộ.

Nguyên nhân chủ yếu xảy ra ùn tắc giao thông là do lưu lượng phương tiện lưu thông tăng cao. Những ngày cuối tuần và lễ, Tết trung bình có khoảng 27.000 đến 29.000 lượt phương tiện qua lại/ngày đêm.

Trong khi đó, theo thiết kế cầu Rạch Miễu chỉ cho 6.000 lượt phương tiện qua lại/ngày đêm nên dẫn đến quá tải gấp gần 5 lần. Hiện nay, mật độ phương tiện nhất là xe tải trọng nặng tiếp tục gia tăng. 

Tiền Giang kiến nghị xả trạm BOT cầu Rạch Miễu vào dịp lễ, Tết - 3

Ngày thường khu vực cầu Rạch Miễu vẫn xảy ra kẹt xe do cây cầu này quá tải.

Tiền Giang kiến nghị xả trạm BOT cầu Rạch Miễu vào dịp lễ, Tết - 4
Quảng cáo
Tiền Giang kiến nghị xả trạm BOT cầu Rạch Miễu vào dịp lễ, Tết - 5

Văn bản của UBND tỉnh Tiền Giang kiến nghị Bộ GTVT xả trạm BOT cầu Rạch Miễu vào các ngày cao điểm, lễ, Tết.

Do đó, UBND tỉnh Tiền Giang kiến nghị Bộ GTVT xem xét chỉ đạo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu xả trạm thu phí cầu này vào các dịp cao điểm, lễ, Tết đến khi cầu Rạch Miễu 2 hoàn thành đưa vào sử dụng để bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Nhật Trường(VOV-ĐBSCL)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang kiến nghị xả trạm BOT cầu Rạch Miễu vào dịp lễ, Tết
vietnam.vn