Tiền đạo Hải Yến được bầu làm đội trưởng tuyển nữ Việt Nam

MINH PHONG| 17/08/2023 19:00

Tiền đạo Hải Yến sẽ tạm thời thay thế đồng đội Huỳnh Như mang băng đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

Tiền đạo Hải Yến được bầu làm đội trưởng tuyển nữ Việt Nam
Tiền đạo Hải Yến mang băng đội trưởng tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đăng

Bước sang tuần tập luyện thứ 2 chuẩn bị cho ASIAD 19, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.

"Sắp tới, đội tuyển nữ quốc gia sẽ đi Hải Phòng tập huấn. Ngoài nhiệm vụ nâng cao thể lực và kĩ chiến thuật, chúng tôi sẽ có một số trận đấu tập để rà soát lực lượng.

Theo kế hoạch, đội bóng sẽ có trận giao hữu với đội lão tướng Hải Phòng. Đây cũng là dịp để chúng tôi tri ân cổ động viên bóng đá đất Cảng luôn ủng hộ đội trong suốt những năm vừa qua, đặc biệt sau hơn 20 năm trở lại từ SEA Games 2003", huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

Đánh giá về tuyển nữ sau hơn 1 tuần tập luyện, ông Chung cho hay: "Mới hơn một tuần tập luyện, các cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ và cố gắng, noi gương các cầu thủ lớn tuổi sau World Cup. Điều này rất tốt, ban huấn luyện luôn động viên các cầu thủ trẻ trong tập luyện cần phấn đấu hơn nữa”.

Trước câu hỏi về việc tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như có thể vắng mặt tại đợt tập trung này, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị phương án nếu Huỳnh Như không thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự ASIAD sắp tới. Việc Huỳnh Như có thể thi đấu cùng đội tuyển là một điều tuyệt vời, nhưng điều này phụ thuộc vào sự cho phép của Lank FC khi Huỳnh Như tiếp tục kí hợp đồng với câu lạc bộ này với các điều khoản ràng buộc.

Nếu Huỳnh Như không có mặt, đó sẽ là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình. Trước mắt, vị trí đội trưởng được trao cho tiền vệ Phạm Hải Yến cùng hai đội phó Kim Thanh và Chương Thị Kiều".

Tuyển nữ Việt Nam tích cực tập luyện cho ASIAD 19. Ảnh: VFF
Tuyển nữ Việt Nam tích cực tập luyện cho ASIAD 19. Ảnh: VFF

Nhân dịp này, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng chia sẻ về công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam: "Bóng đá nữ Việt Nam còn nhiều lỗ hổng. Chúng ta vinh dự góp mặt tại vòng chung kết World Cup vừa rồi, nhưng các bạn cũng biết, trình độ của chúng ta còn hạn chế so với các đội tuyển cùng tham dự.

Điều này đã được đề cập trong báo cáo tổng kết, tôi cũng đề nghị các địa phương làm bóng đá nữ cần nhanh chóng đào tạo thêm, đồng thời có sự chung tay của tất cả mọi người. Làm thế nào để bóng đá nữ Việt Nam góp mặt ở kỳ World Cup tiếp theo mới là điều quan trọng.

Chúng tôi đang làm công tác trẻ hóa, từ sau SEA Games, sau World Cup và sẽ tiếp tục sau đó nữa, bởi nếu chúng ta chỉ có một đội hình sẽ thiệt thòi hơn các nước khác. Một số quốc gia khác cũng đang làm công tác trẻ hóa mạnh mẽ như Thái Lan,... Nếu chúng ta không kịp trẻ hóa, sẽ bị lạc hậu.Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 19.8. Đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng, sau đó trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 từ ngày 22.9.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tiền đạo Hải Yến được bầu làm đội trưởng tuyển nữ Việt Nam
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO