Tiền đạo Đình Duy: Tôi thần tượng Công Phượng

Thanh Vũ | 23/09/2022, 13:20

Tiền đạo trẻ Phạm Đình Duy tiết lộ Công Phượng là thần tượng của anh ở đội tuyển Việt Nam.

Tiền đạo Đình Duy: Tôi thần tượng Công Phượng
Đình Duy là một trong những gương mặt mới của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

Sáng 23.9, tiền đạo trẻ Phạm Đình Duy là người được chỉ định trả lời phỏng vấn với báo chí trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, chân sút sinh năm 2002 đã được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội ra sân trong trận gặp Singapore tối 21.9.

Về cảm xúc trong lần đầu tiên được khoác áo đội tuyển quốc gia, Đình Duy chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi có lần đầu thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Tôi cũng cảm thấy vui mừng vì ít nhiều cũng thể hiện được bản thân trong hơn 45 phút trên sân".

Đình Duy (trái) chưa từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ
Đình Duy (trái) chưa từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

Đình Duy là trường hợp đặc biệt của tuyển Việt Nam. Trước khi khoác áo đội tuyển quốc gia, Đình Duy chưa từng xuất hiện ở bất cứ cấp độ nào của các đội tuyển trẻ. Cũng chính vì lý do này khiến Đình Duy gặp không ít khó khăn để hoà nhập triết lý của huấn luyện viên Park Hang-seo.

"Tôi bất ngờ và hạnh phúc trong lần đầu tiên khoác áo đội tuyển. Đây là niềm khích lệ tinh thần to lớn. Tôi nghĩ mình cần cải thiện nhiều hơn và tiếp thu nhiều hơn chiến thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo. Tôi chưa thể tiếp thu được. Triết lý của mỗi huấn luyện viên mỗi khác. Tôi sẽ thích nghi tốt nhất có thể", Đình Duy cho biết.

Sao trẻ của câu lạc bộ Đà Nẵng cũng tiết lộ thần tượng ở đội tuyển quốc gia. Anh nói: "Thần tượng của tôi ở tuyển Việt Nam là anh Công Phượng. Tôi cần cố gắng nhiều hơn để tiếp thu và học hỏi các anh. Ngoài ra, đội tuyển còn có Khuất Văn Khang dù nhỏ tuổi hơn tôi nhưng có tư duy và chiến thuật rất tốt".

Công Phượng là thần tượng của Đình Duy. Ảnh: Thanh Vũ
Công Phượng là thần tượng của Đình Duy. Ảnh: Thanh Vũ

Trận tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Ấn Độ vào ngày 27.9. Ở trận đấu này, nhiều khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tung vào sân những trụ cột quan trọng sau khi chỉ sử dụng đội hình phụ trong trận thắng 4-0 trước Singapore.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền đạo Đình Duy: Tôi thần tượng Công Phượng
vietnam.vn