Tiềm năng phát triển du lịch golf ở Cộng hoà Dominica

Thanh Bình| 19/09/2021 11:34

Du lịch golf tại Cộng hoà Dominica năm nay có thể tăng 11% so với 2019 khi golfer từ Mỹ - thị trường quan trọng nhất với quốc gia ở vùng biển Caribe ngày càng phát triển và mở rộng.

Những số liệu của du lịch golf Dominica ghi nhận đà tăng ấn tượng trong vài năm qua, ngoại trừ 2020. Theo Hiệp hội các Tổ chức du lịch golf quốc tế (IAGTO), trong năm 2018, lượng khách du lịch kết hợp chơi golf đến đây đã tăng 17% so với 2017. Đặc biệt, 230.000 golfer quốc tế cùng với 289.000 vòng golf ước tính đã đóng góp cho nền kinh tế quốc gia 390 triệu USD.

Khách chơi golf tại sân golf thiết kế bởi cố kiến trúc sư lừng danh Pete Dye - Teeth of the Dog, Casa

Khách chơi golf tại sân golf thiết kế bởi cố kiến trúc sư lừng danh Pete Dye - Teeth of the Dog, Casa

Đến 2019, chỉ số trên đạt 14%, với 268.000 golfer, 335.000 vòng golf được chơi và ước tính mang về 419 triệu USD. Đây là thời điểm mà Dominica được IGATO vinh danh là Điểm đến golf thế giới của năm.

Ông Teddy De Lara, Giám đốc điều hành Target Marketing Consultant, đơn vị tổ chức DR Golf Travel Exchange cho biết “mùa golf” của du khách quốc tế tại Dominica là từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm, với 18 sân trong tổng cộng 28 sân golf thường xuyên được du khách lựa chọn trong hành trình trải nghiệm của mình.

Nhằm tận dụng và đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của ngành du lịch golf, De Lara cho rằng quốc gia này cần phải tăng cường quảng bá trên phương tiện truyền thông đại chúng, tổ chức các sự kiện golf quốc tế để giới thiệu hình ảnh Dominica như một điểm đến golf hấp dẫn. Ông cũng nhấn mạnh hơn 70% các nhà điều hành và đại lý chuyên về golf tại Mỹ đánh giá Dominica có nhiều yếu tố được du khách yêu thích, gồm sự an toàn, thời tiết lý tưởng, đường bay thuận lợi và đa dạng các loại hình khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf.

Những sân golf kết hợp khu nghỉ dưỡng là thế mạnh của du lịch golf ở Dominica

Những sân golf kết hợp khu nghỉ dưỡng là thế mạnh của du lịch golf ở Dominica

Không chỉ hút khách từ thị trường golf lớn nhất thế giới (theo National Golf Foundation, một phần ba dân số tại Mỹ có chơi golf), Dominca còn là điểm đến hấp dẫn cho golfer trong khu vực Mỹ Latinh khi họ có thể gói gọn chuyến chơi golf trong ngày nhờ hàng không phát triển và giao thông thuận lợi. Từ sân bay quốc tế Punta Cana ở thành phố Grupo Puntacana, du khách chỉ mất vài phút tới đích đến là khu nghỉ dưỡng Puntacana, nơi có hai sân golf La Cana và Corales. Cũng từ đây, golfer có thể đến trải nghiệm nhiều sân golf khác trong cùng một ngày mà không mất quá nhiều thời gian di chuyển trên xe.

Trong tháng 9, Dominca sẽ tổ chức sự kiện “Dominica Republic Golf Travel Exchange” lần thứ bảy, với sự tham gia của nhiều nhà điều hành tour, các phương tiện truyền thông quốc tế chuyên về golf, đại diện các khách sạn và khách mời đặc biệt để giới thiệu và quảng bá sức hấp dẫn của điểm đến golf ở vịnh Caribe.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tiềm năng phát triển du lịch golf ở Cộng hoà Dominica
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO