Tịch thu bằng lái 2 phi công lái máy bay hạ cánh trượt đường băng

15/06/2020, 06:40

Cục Hàng không đã tịch thu bằng lái của phi công điều khiển máy bay hạ cánh trượt đường băng Tân Sơn Nhất trưa 14/6.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, ngay sau khi xảy ra sự cố, nhà chức trách ngay lập tức tạm thu bằng lái của hai phi công, đình chỉ phi hành đoàn để phục vụ điều tra sự cố máy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng sau hạ cánh.

Việc tịch thu bằng lái của các phi công sẽ kéo dài đến khi nhà chức trách hàng không kết thúc việc điều tra. Được biết, cả cơ trưởng và cơ phó đều là người nước ngoài. Ngoài 2 phi công, theo Cục Hàng không, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

vu may bay ha canh truot duong bang: tich thu bang lai 2 phi cong hinh 1

Máy bay Vietjet Air bị trượt khỏi đường băng sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay khi nhận được thông tin liên quan sự cố máy bay bị trượt khỏi đường băng sân bay Tân  Sơn Nhất, tổ công tác của Cục Hàng không Việt Nam đã vào TP.HCM để điều tra vụ việc.

Đại diện Cục Hàng không cũng cho biết thêm, đến 19h tối 14/6, công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai. Sự cố may mắn không có thiệt hại về người nhưng lại khiến máy bay bị hư hỏng nặng.

Liên quan đến công tác làm rõ nguyên nhân, tổ điều tra sẽ tiến hành giải mãi hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân, làm rõ sự cố.

Thông báo từ các hãng bay khác cho thấy, gần 200 chuyến bay buộc phải hoãn giờ bay do sự cố này.

Trả lời nhanh VTC News về sự cố máy bay bị trượt khỏi đường băng, lao ra sân cỏ khiến toàn bộ các chuyến bay khác tại Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng chiều 14/6, đại diện Vietjet Air cho biết, nguyên nhân là do mưa gió lớn, máy bay bị trượt khỏi đường băng. 

Tuy nhiên, hãng này khẳng định, tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng chuyên trách của hãng hàng không Vietjet Air đã giải phóng toàn bộ hành khách. Hành khách tham gia chuyến bay cũng đã nhận hành lý trong nhà ga bình thường.

Đại diện Vietjet Air cho biết thêm, ngày 14/6/2020, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

Quảng cáo
"Mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không. Năm 2009 cũng do thời tiết mưa lớn, có tàu bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tháng 7/2018, một tàu bay đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu", đại diện Vietjet Air lý giải.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tịch thu bằng lái 2 phi công lái máy bay hạ cánh trượt đường băng
vietnam.vn