Thuyền viên Trung Quốc thứ 13 tử vong, 8 người còn sống về đất liền

Biên Thùy| 02/10/2022 20:05

Các bác sĩ đã cố hết sức điều trị nhưng thuyền viên Trung Quốc thứ 13 đã tử vong vì sốc nhiễm trùng, nhiễm độc, suy đa tạng nặng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) cho biết, 8 trên tàu Wu Zhou 8 đã được chuyển về bệnh viện vào khoảng 13h10 ngày 2/8 bằng trực thăng. Hai ngày trước đó, họ được điều trị tại Trung tâm y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Thuyền viên Trung Quốc thứ 13 tử vong, 8 người còn sống về đất liền - 1

8 thuyền viên Trung Quốc được chuyển về bệnh viện ở TP Vũng Tàu để tiếp tục điều trị (Ảnh: CTV).

Trong số này, có bệnh nhân T.Z.B. (36 tuổi) được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu vì tình trạng huyết áp còn chưa ổn định. 7 bệnh nhân còn lại đã ổn định, đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Tim mạch lão học.

Riêng thuyền viên B.Y. (39 tuổi, một trong 9 nạn nhân còn sống thời điểm được chuyển từ tàu vào Côn Đảo), các bác sĩ đã cố gắng điều trị nhưng nạn nhân đã tử vong vào 22h ngày 1/8 vì sốc nhiễm trùng, nhiễm độc, suy đa tạng nặng.

Như vậy tính đến nay, tổng số thuyền viên Trung Quốc tử vong trong vụ việc đã lên đến 13 người.

Tất cả 13 thi thể nạn nhân tử vong đã được đưa vào đất liền và đang trên đường di chuyển về TPHCM để phục vụ công tác khám nghiệm.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 14h30 ngày 30/9, một trung tâm y tế ở huyện Côn Đảo tiếp nhận 11 thuyền viên (trên tàu hàng biển Trung Quốc, hiệu Wu Zhou 8) đang trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó có 1 người đã tử vong. Quá trình cấp cứu, có thêm 1 người không qua khỏi, 9 người còn lại được tích cực điều trị.

Trước đó, tàu Wu Zhou 8 trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc, trên tàu có 21 thuyền viên. Khi đến vị trí cách Côn Đảo khoảng 63 hải lý về phía Đông Nam thì nhiều thuyền viên có dấu hiệu bị ngộ độc.

Thuyền trưởng thông tin cho chủ tàu và cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ, cấp cứu, xử lý. Tiếp nhận thông tin, trực thăng cứu hộ đã đến hiện trường, thời điểm này 10 người trên tàu đã tử vong và trực thăng đã đưa 11 người còn lại đến huyện Côn Đảo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thuyền viên Trung Quốc thứ 13 tử vong, 8 người còn sống về đất liền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO