Thủy Tiên lên tiếng khi bị tố 'dùng chùa' ca khúc 'Giấc mơ tuyết trắng'

05/09/2022 14:10

Thủy Tiên lên tiếng về ồn ào liên quan đến bản quyền của ca khúc Giấc mơ tuyết trắng mới biểu diễn trong một chương trình gần đây.

Ca sĩ Thuỷ Tiên vừa tái xuất trong một đêm nhạc phòng trà tối 2/9. Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của cô với các khán giả khi thời gian qua khá yên ắng trên các sân khấu lớn. Trong đêm nhạc, Thủy Tiên đã biểu diễn ca khúc Giấc mơ tuyết trắng. Ca khúc trước đó đã được một ca sĩ tuyên bố mua độc quyền nên xảy ra lùm xùm đến chuyện cô bị tố "hát chùa".

Trưa 5/9, Thủy Tiên trực tiếp chia sẻ về việc sử dụng ca khúc Giấc mơ tuyết trắng.

Thủy Tiên lên tiếng khi bị tố dùng chùa ca khúc Giấc mơ tuyết trắng-1
Ca sĩ Thuỷ Tiên.

Theo đó, Thủy Tiên bày tỏ cũng là một người sáng tác nên rất tôn trọng vấn đề bản quyền. Trước show, khi thấy nhiều fan yêu cầu nhiều bài hit cũ, trong đó có Giấc mơ tuyết trắng, cô đã liên hệ với nhạc sỹ Quốc Bảo để xin phép và nhận được sự đồng ý cho phép. Cô cho hay, nếu nhận được thông tin ca khúc này đã được bán cho người khác và không thể hát được, cô sẽ chọn bài khác thay thế.

Giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc cũng đăng tải kèm hình ảnh tin nhắn của mình và nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép thể hiện ca khúc trên. Theo đó, Thủy Tiên đã hỏi ý kiến nhạc sĩ Quốc Bảo từ ngày 25/8 và sau đó 7 ngày mới thể hiện ca khúc trong show diễn ngày 2/9.

Thủy Tiên cho biết trước khi show diễn ra, phòng trà cũng đã liên hệ trung tâm bảo hộ quyền tác giả để kiểm tra bản quyền cũng như trả tiền phí tác quyền cho tất cả các bài hát đăng ký và được cấp phép, không có phản hồi là bài Giấc mơ tuyết trắng hay bất cứ bài nào trong show không được phép hát do đã sở hữu độc quyền. Cuối cùng, cô gửi lời xin lỗi đến khán giả và những người liên quan vụ việc bị những lùm xùm làm ảnh hưởng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hỏi các tác giả Quốc bảo và các bên liên quan để có thông tin thêm về sự việc này.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủy Tiên lên tiếng khi bị tố 'dùng chùa' ca khúc 'Giấc mơ tuyết trắng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO