Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nộp bằng chứng đòi bà Phương Hằng 74 tỷ đồng

07/09/2023 12:00

Quá trình điều tra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên đã cung cấp cho cơ quan tố tụng những tài liệu chứng minh thiệt hại do bị cáo Nguyễn Phương Hằng gây ra.

Tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và đồng phạm vào ngày 21/9 tới, HĐXX đã triệu tập Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và một số người khác đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Trong phiên tòa này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có luật sư Lê Thị Hoài Giang, Võ Thị Thu Trang bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình còn vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên không có luật sư.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho rằng vợ bà Trần Thị Thủy Tiên và ông Lê Công Vinh thiếu minh bạch trong các hoạt động từ thiện, ăn chặn tiền của dân. Vì vậy, từ ngày 11/9/2021 đến ngày 23/1/2022, bà Phương Hằng đã tổ chức 3 buổi livestream có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ chồng nữ ca sĩ.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nộp bằng chứng đòi bà Phương Hằng 74 tỷ đồng-1
Vợ chồng Thủy Tiên đã nộp các tài liệu chứng minh thiệt hại trong vụ án liên quan tới bà Phương Hằng.

Đối với ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bị cáo Hằng cho rằng, nam ca sĩ này đã có phát ngôn xúc phạm mình trước. Do đó, từ ngày 8/8/2021 đến 26/2/2022, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức 14 buổi livestream có các nội dung xúc phạm nghiêm trọng tới uy tín, danh dự, nhân phẩm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Ngày 1/9/2021, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tố cáo Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác và khống. Ngày 28/9/2021, Công an TPHCM chuyển đơn của ông Hưng tới Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết thẩm quyền.

Theo cơ quan tố tụng, bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, vi phạm các điểm a, b Khoản 3 Điều 16, điểm b Khoản 1 Điều 17 Luật An ninh mạng năm 2018 và điểm b khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013NĐ-CP, xâm phạm quyền lợi ích của cá nhân.

Quá trình điều tra, vợ chồng Lê Công Vinh - Thủy Tiên yêu cầu bồi thường thiệt hại vật chất 30,9 tỷ đồng, tổn thất tinh thần 14,9 triệu đồng và đã cung cấp tài liệu để chứng minh thiệt hại.

Ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) yêu cầu bồi thường hơn 43 tỷ đồng và đã cung cấp tài liệu để chứng minh thiệt hại.

Đối với yêu cầu đòi bồi thường trên, bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói chỉ đồng ý bồi thường theo phán quyết của tòa án.

Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm sẽ bị TAND TPHCM xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Theo đó, Khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự hiện hành có khung hình phạt từ 2 năm tù đến 7 năm tù.

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nộp bằng chứng đòi bà Phương Hằng 74 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO