Thượng viện Mỹ đề xuất dự luật chi tiêu quốc phòng 696 tỷ USD

11/11/2020, 07:04

Ngày 10/11, Ủy ban Chuẩn chi Ngân sách Thượng viện Mỹ đề xuất dự luật chi tiêu của Bộ Quốc phòng trị giá 696 tỷ USD cho năm tài chính hiện hành.

Dự luật chi tiêu của Bộ Quốc phòng cho năm tài chính 2021 được công bố cùng với tất cả 11 dự luật chi tiêu hàng năm khác, trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ chuẩn bị đàm phán về một gói chi tiêu đến cuối năm, nhằm cấp kinh phí hoạt động cho Chính phủ.

Thượng viện Mỹ đề xuất dự luật chi tiêu quốc phòng 696 tỷ USD - 1

Lính Mỹ di chuyển lên máy bay tại một căn cứ quân sự. (Ảnh AFP)

Hiện tại, Chính phủ Mỹ đang hoạt động theo một biện pháp chi tiêu ngắn hạn, kể từ khi bắt đầu năm tài chính vào ngày 01/10 vừa qua và dự luật đó hết hiệu lực vào ngày 11/12 tới.

Cả lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đều muốn thông qua dự luật chi tiêu đầy đủ, thay vì một giải pháp ngắn hạn khác, nhưng hai viện của Quốc hội Mỹ sẽ phải tìm các giải quyết những khác biệt chính về các vấn đề còn gây tranh cãi.

Trước đó, tháng 7 năm nay, Hạ viện Mỹ đã thông qua phiên bản trị 694,6 tỷ USD trong dự luật chi tiêu của Bộ Quốc phòng, là một phần của dự  chi tiêu tổng thể cho năm tài chính hiện tại.

Quảng cáo

Phiên bản dự luật mà Ủy ban Chuẩn chi Ngân sách Thượng viện vừa công bố bao gồm 627,2 tỷ USD dự chi cho Bộ Quốc phòng và 68,7 tỷ USD cho một quỹ chiến tranh, được gọi là tài khoản hoạt động dự phòng ở nước ngoài. Dự luật này cũng phù hợp với dự luật của Hạ viện về việc tăng lương 3% cho quân đội.

Phiên bản dự luật của Thượng viện cũng tránh né các vấn đề chính sách gây tranh cãi chính mà Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo đã giải quyết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thượng viện Mỹ đề xuất dự luật chi tiêu quốc phòng 696 tỷ USD
vietnam.vn