Thương Tín gặp sự cố trong đêm nhạc cuối đời, sức khỏe hiện ra sao?

Huỳnh Quyên| 01/05/2023 17:20
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Trao đổi với phóng viên , nhạc sĩ Tô Hiếu - Trưởng Ban Tổ chức đêm nhạc "Tình nghệ sĩ" - cho biết Thương Tín gặp vấn đề về sức khỏe khi phải tự chạy xe từ nhà đến địa điểm tổ chức đêm nhạc.

Đêm nhạc Tình nghệ sĩ tại sân khấu Trống Đồng (TP.HCM) vào tối 30/4 do nhạc sĩ Tô Hiếu đứng ra tổ chức theo nguyện vọng của nghệ sĩ với mong muốn có một đêm nhạc cuối đời để tri ân khán giả. Theo đó, toàn bộ doanh thu từ đêm nhạc sẽ được trao cho nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang.

Ngoài nghệ sĩ Thương Tín, đêm nhạc còn có sự góp mặt của các ca sĩ như: Đình Cường, Trọng Nghĩa, Thanh Tùng, Phi Bằng…

Theo thông tin Thương Tín chia sẻ trước đó, ông sẽ hát 3 bài trong đêm nhạc. Tuy nhiên, tại đêm nhạc tối qua (30/4), nam nghệ sĩ chỉ mới hát ca khúc đầu tiên là Hoa trinh nữ (sáng tác Trần Thiện Thanh), ông đã cảm thấy mệt và không thể hoàn thành 2 ca khúc còn lại.

Thương Tín gặp sự cố trong đêm nhạc cuối đời, sức khỏe hiện ra sao? - 1

Thương Tín bên nghệ sĩ Hồng Sáp (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, nhạc sĩ cho biết: "Hôm qua, tôi phải đến địa điểm tổ chức đêm nhạc từ sớm để làm công tác chuẩn bị nên không thể đi cùng Thương Tín. Ông ấy tự đi xe máy từ Bình Chánh đến quận 1 (TP HCM) vào buổi trưa. Việc phải di chuyển xa lúc nắng gắt khiến Thương Tín bị mệt. Đây là nguyên nhân khiến nam nghệ sĩ không thể hát 2 ca khúc còn lại".

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết sức khỏe của Thương Tín hiện đã ổn định. Nam nghệ sĩ cần thời gian để nghỉ ngơi.

Thương Tín gặp sự cố trong đêm nhạc cuối đời, sức khỏe hiện ra sao? - 2

Nghệ sĩ Thương Tín (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nói về đêm nhạc Tình nghệ sĩ, Thương Tín từng xúc động chia sẻ: "Tôi cùng Tô Hiếu muốn làm một đêm nhạc vì muốn gặp lại khán giả. Biết đâu đó là lời tạm biệt của tôi thì sao? Tôi đã già rồi, sức khỏe yếu sau mỗi cơn bệnh nên không còn nhiều dịp xuất hiện. Tôi không biết còn sống được bao nhiêu lâu nữa, giờ cũng đuối rồi".

Thương Tín sinh năm 1956, quê ở Phan Rang, Ninh Thuận. Khởi đầu sự nghiệp với cải lương nhưng Thương Tín được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực điện ảnh. Ông ghi dấu ấn với khán giả qua hàng trăm vai diễn trong các phim như: Ván bài lật ngửa, Biệt động Sài Gòn, Bông hồng cài áo...

Tháng 2/2021, Thương Tín nhập viện vì đột quỵ. Thời điểm đó, nam nghệ sĩ được một số đồng nghiệp trong đó có nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giúp đỡ, kêu gọi quyên góp.

Sau khi khỏi bệnh một thời gian, Thương Tín chủ yếu sống nhờ tiền đồng nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ. Có thời điểm, ông đi làm shipper (người giao hàng) để trang trải cuộc sống nhưng sau đó cũng bỏ nghề vì sức khỏe không cho phép.

Gần một năm qua, Thương Tín được nhạc sĩ Tô Hiếu cưu mang chỗ ăn ngủ, hỗ trợ nhận show hát và tìm việc làm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thương Tín gặp sự cố trong đêm nhạc cuối đời, sức khỏe hiện ra sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO