Chả rươi là đặc sản Hà Nội, ăn ngon nhất là dịp cuối thu, đầu đông. Chả rươi vốn là món dân dã có từ xa xưa, hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được bán ở nhiều hàng quán giữa lòng phố cổ.
Cùng với thịt dê, cơm cháy Ninh Bình là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Cố Đô. Đây cũng là đặc sản được làm 100% từ gạo và giữ nguyên hình dáng của hạt gạo. Du khách đến Ninh Bình thưởng thức món cơm cháy đều không quên được hương vị béo ngậy, giòn tan của nó.
Lễ hội Ẩm thực chay đã mang đến cho đông đảo du khách các món ẩm thực chay phong phú, không chỉ ngon miệng, trình bày đẹp mắt, mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cố đô.
Đến với Lễ hội “Ẩm thực chay”, người dân và du khách có dịp được trải nghiệm sự đa dạng của ẩm thực chay, từ những món ăn truyền thống đến những sáng tạo mới mẻ, mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cố đô Huế.
Với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương", Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 ở khu vực công viên Thương Bạc.
Tháng 4 là thời điểm Hà Nội vào hè, cũng là mùa của sứa đỏ. Nhiều thực khách thường gọi đây là món ăn "hạ hỏa" hiệu quả trong mùa hè nên rất được ưa chuộng.
Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.
Đây không chỉ là bữa tối, mà là một cuộc phiêu lưu thực sự, khi bạn lướt nhẹ nhàng trên bầu trời, thưởng thức những món ăn thượng hạng và rượu vang tinh tế.
Nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế được đánh giá là một trong những di sản văn hóa tuyệt vời của Việt Nam. Chịu ảnh hưởng bởi nhiều vùng văn hóa khác nhau, từ triều đại nhà Lý đến thủ phủ vua chúa nhà Nguyễn sau này tạo nên những món ăn đặc biệt từ bày trí đến hương vị.
Khuôn viên ngoài trời của Nhà hát Lớn sẽ trở thành không gian nghệ thuật kết hợp âm nhạc và ánh sáng. Du khách vừa chiêm ngưỡng được kiến trúc độc đáo của Nhà hát về đêm.
Hà Tĩnh sẽ tổ chức “Hội thi chế biến các món ăn cổ truyền gắn với các vị thuốc”, đặc biệt là các nhóm thức ăn được trình bày trong cuốn “Nữ công thắng lãm” mà Hải Thượng Lãn Ông viết vào năm 1760.