Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức tại công viên Tứ Tượng (TP Huế).
Dù thời tiết có lúc mưa nhỏ, nhưng đông đảo du khách, người dân đã tập trung về bên dòng sông Hương để tham gia ngày hội.
Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” có sự giao thoa thú vị của tinh hoa ẩm thực Huế cùng tinh hoa ẩm thực của một số địa phương trong nước.
Qua đó, mang đến cho công chúng, du khách cái nhìn mới lạ, những trải nghiệm thú vị về ẩm thực xứ Huế và một số vùng miền.
Tại ngày hội này, các nghệ nhân, những người giàu kinh nghiệm về ẩm thực ở Huế và các vùng miền đã quảng diễn nhiều món ngon như: nem công - chả phụng (biến tấu từ món Cung đình Huế), trà sen, chè sen, bánh khoái cá kình...
Nem công, chả phượng
Ngoài ra, còn có các món ăn của các địa phương khác như chả cốm ram (Hà Nội), Nem tươi lá gấc (Nam Định), bún hải sản Sơn Trà và cuốn hải sản Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)…
Du khách được trải nghiệm, thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền, được diện kiến và giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực...
Thịt luộc mắm tôm
Vả trộn tôm
Bánh khoái làng Chuồn
Cũng trong khuôn khổ ngày hội, ngày 1/5, Phân Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế sẽ giới thiệu cuốn sách Nữ công thường thức của Hội Nữ công Huế (giai đoạn 1928-1931).
Làm bánh in ngũ sắc
Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” tạo ra không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, độc đáo, mới lạ và hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn của chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022.
Theo Ban tổ chức, hoạt động này dự kiến sẽ bước đầu khẳng định giá trị về thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”, đồng thời được kỳ vọng dần tạo nên sự kiện thường niên tại Cố đô Huế nhằm mang đến cho công chúng cùng du khách trong, ngoài nước cơ hội được trải nghiệm, khám phá về văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú và đặc sắc của xứ Huế thơ mộng, cũng như góp phần quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.