Thưởng Tết: Nơi thưởng cao bằng cả ô tô, chỗ chỉ có chút quà

18/12/2021 19:47

Có doanh nghiệp vẫn duy trì tăng trưởng tốt theo kế hoạch đề ra nên mức thưởng Tết từ 1- 5 tháng lương tùy vào vị trí nhân viên. Nhưng cũng có doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên "chỉ có chút quà động viên anh em.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Kim Giang, Tổng Giám đốc Hải Phát Land chia sẻ, đầu năm 2021, tình trạng sốt đất khắp các tỉnh từ Nam đến Bắc giúp nhiều doanh nghiệp có doanh thu tốt. Tuy nhiên, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng sau những đợt giãn cách tại nhiều địa phương nên không thể tổ chức mở bán. Sau đó, những tháng cuối năm tình hình kinh doanh khả quan hơn khi toàn xã hội bình thường mới sống chung với dịch.

“Năm nay chúng tôi vẫn duy trì tăng trưởng tốt theo kế hoạch đề ra. Vì vậy, mức thưởng từ 1- 5 tháng lương tùy vào vị trí nhân viên. Đặc biệt, khối kinh doanh có mức thưởng cao hơn và nổi bật do liên quan đến doanh thu từ bán trực tiếp dự án. Do vậy, một số cá nhân có thể thưởng cao bằng cả ô tô”, ông Giang nói.

Thưởng Tết: Nơi thưởng cao bằng cả ô tô, chỗ chỉ có chút quà
Phân khúc chung cư giá thấp, chủ đầu tư cố gắng thưởng Tết kiểu động viên

Còn một chủ đầu tư đang có dự án tại Bắc Giang chia sẻ, năm nay khó có thưởng bởi dự án không bán được. “Đến thời điểm này, một tháng công ty mới bán được 1- 2 căn chung cư. Dự án có vị trí trung tâm nhưng người dân quan tâm đất nền hơn nên chúng tôi gặp khó khăn về thanh khoản. Năm nay, doanh nghiệp khó nghĩ đến thưởng tết mà chỉ có chút quà động viên anh em”, vị này nói.

Một lãnh đạo nhà thầu kiêm chủ đầu tư xây dựng nổi tiếng cho biết, năm nay, chủ đầu tư gặp khó khăn nhiều hơn năm ngoái bởi chi phí bị đội nhiều do vật liệu xây dựng tăng, nhân công tăng và mất nhiều tháng gián đoạn thi công. “Chúng tôi cố gắng lắm mới duy trì được doanh thu như năm ngoái, không có chuyện thưởng đột phá năm 2022. Doanh nghiệp vẫn duy trì mức thưởng từ 1- 3 tháng lương tùy vào vị trí công việc”, vị này cho hay.

Còn với các công ty chứng khoán, nhóm nhận được quan tâm lớn hiện nay với kết quả kinh doanh khởi sắc, một số doanh nghiệp lại không có truyền thống thưởng Tết. Thay vào đó, trước Tết, các công ty sẽ tạm ứng và có khoản “lì xì” cố định. Còn lại, doanh nghiệp này thưởng doanh số, hiệu suất kinh doanh theo sản phẩm, từng quý và có cách chia riêng. Nhân viên một ty chứng khoán trong nhóm dẫn đầu thị phần môi giới, có trụ sợ tại Hà Nội cho biết, năm 2020 được “lì xì” 10 triệu đồng dịp Tết Âm lịch. “Tháng 7/2020, tôi mới nhận được thưởng của năm 2019, khái niệm thưởng Tết gần như không có”, nhân viên công ty chứng khoán chia sẻ.

Chiều 17/12, một lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, đã yêu cầu các cấp công đoàn tổng hợp, báo cáo về tình hình doanh nghiệp thực hiện lương năm 2021, thưởng Tết năm 2022 với công đoàn viên, người lao động. Tới nay mới có công đoàn một số địa phương báo cáo sơ bộ về. Cụ thể như tại tỉnh Thái Bình, hiện tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị đều ổn định, các doanh nghiệp đã có kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, nhưng chưa công khai mức thưởng cụ thể.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thưởng Tết: Nơi thưởng cao bằng cả ô tô, chỗ chỉ có chút quà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO