Thưởng nóng lực lượng bắt giữ 3 kẻ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk

16/07/2023 17:21

3 tập thể và 12 cá nhân ở huyện biên giới Ea Súp đã bắt giữ thành công 3 đối tượng truy nã đặc biệt, trực tiếp tấn công vào trụ sở xã ở Đắk Lắk.

Ngày 16-7, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk tổ chức khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân tham gia bắt giữ thành công 3 đối tượng truy nã đặc biệt trong vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk.

Thưởng nóng lực lượng bắt giữ 3 kẻ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Bí thư Huyện ủy Ea Súp khen ngợi, động viên tinh thần của những tập thể, cá nhân đã bắt giữ 3 đối tượng truy nã nguy hiểm

Cụ thể, khen thưởng 3 tập thể gồm Công an huyện Ea Súp, Công an xã Ea Lê và UBND xã Ea Lê; 12 cá nhân là cán bộ Công an huyện Ea Súp và Công an xã Ea Lê.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk kiêm Bí thư Huyện ủy Ea Súp đã khen ngợi, động viên tinh thần của những tập thể, cá nhân bắt giữ 3 đối tượng truy nã nguy hiểm. Việc bắt được 3 đối tượng trên là một chiến công đặc biệt, góp phần vào việc trấn áp tội phạm. Đồng thời, ông Văn cũng yêu cầu lực lượng chức năng không lơ là, sẵn sàng truy bắt các đối tượng còn lại trong vụ tấn công trụ sở xã để xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Thiên Văn cũng chuyển lời chúc mừng và biểu dương của ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk và ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tới các lực lượng, cá nhân nói trên.

Huyện Ea Súp trao tặng số tiền 15 triệu đồng cho 3 tập thể đã có công trong việc truy bắt các đối tượng truy nã. Ngoài ra, Đảng ủy và UBND xã Ea Lê cũng thưởng nóng cho lực lượng Công an xã này 5 triệu đồng.

Thưởng nóng lực lượng bắt giữ 3 kẻ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk - Ảnh 2.

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể bắt giữ 3 đối tượng truy nã

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, rạng sáng 11-6, một nhóm hàng chục đối tượng dùng súng, bom xăng... tấn công vào trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur (huyện Cư Kuin). Vụ tấn công khiến 4 cán bộ chiến sĩ công an, 2 lãnh đạo xã hy sinh và 3 người dân tử vong.

Công an tỉnh Đắk Lắk cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các lực lượng liên quan đã bắt giữ hơn 90 đối tượng.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng phát lệnh truy nã đặc biệt 6 đối tượng liên quan đến vụ án nói trên gồm: Nay Dương (55 tuổi), Nay Yên (52 tuổi) và Nay Tam (49 tuổi), Y Jũ Niê (55 tuổi), Y Huăl Ê Ban (53 tuổi) và Y Khing Liêng (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk.

Đến chiều 15-7, lực lượng công an đã bắt được 3 bị can khi đang lẩn trốn trong chòi rẫy thuộc thôn 11 (xã Ea Lê, huyện Ea Súp) gồm: Nay Yên, Nay Tam và Y Jũ Niê.

C. Nguyên

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thưởng nóng lực lượng bắt giữ 3 kẻ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO