Thức uống làm từ hành tím giúp giải độc phổi cho người hút thuốc lá

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)| 27/04/2022 18:14

Theo Boldsky, hút thuốc lá làm tổn thương phổi, là nguyên nhân gây ra ung thư phổi, viêm phế quản. Dưới đây là thức uống làm từ hành tím, giúp giải độc phổi cho người hút thuốc lá.

Thức uống làm từ hành tím giúp giải độc phổi cho người hút thuốc lá

Thức uống làm từ hành tím, nghệ, gừng giúp giải độc phổi cho người hút thuốc. Đồ họa: Thanh Ngọc

Tác hại của việc hút thuốc

Hút thuốc làm tâm lý người hút thuốc phụ thuộc vào chất kích thích nicotine. Chất kích thích thần kinh nicotine truyền vào phổi và máu gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây ra các rối loạn nghiêm trọng trong cơ thể như ung thư phổi, ung thư vùng họng, ung thư miệng. Ngoài ra, khói thuốc còn gây ra các bệnh nhẹ hơn như viêm xoang, viêm phế quản, mệt mỏi, hội chứng ruột kích thích.

Thức uống giải độc phổi cho người hút thuốc  

Sự kết hợp của nước ép hành tím, nghệ và gừng tạo ra một thức uống giải độc tự nhiên, có thể loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi của người hút thuốc. Thức uống này chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa lành mạnh, có khả năng chống lại các gốc tự do gây tổn thương phổi.

Bên cạnh đó, thức uống này còn cải thiện hệ thống miễn dịch và sửa chữa những tổn thương trong phổi do khói thuốc lá gây ra.

Thành phần

- 1/2  ly nước ép hành tím tươi

- 1 muỗng canh bột nghệ

- 1 thìa cà phê gừng băm nhuyễn

Cách làm

- Bỏ lượng nguyên liệu gợi ý vào một cốc nước ấm.

- Khuấy đều để các thành phần hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp.

- Dùng thức uống này vào mỗi buổi sáng, sau khi ăn sáng, trong ít nhất 1 tháng.

- Cùng với việc sử dụng thức uống này, người hút thuốc phải nỗ lực, có ý thức để bỏ thuốc lá. Thức uống này sẽ không hiệu quả nếu tiếp tục hút thuốc. Ngoài ra, phải ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày để nâng cao sức khỏe.

Bài liên quan
  • Tại sao chúng ta lại đau đầu khi ngừng uống cà phê?
    Nếu bạn thường uống 1-3 tách cà phê mỗi ngày, cơ thể bạn giờ đây đang phụ thuộc vào caffeine. Đột ngột ngừng uống cà phê, bạn có thể cảm thấy các triệu chứng cai nghiện sau vài ngày đến một hoặc hai tuần. Những triệu chứng này bao gồm nhức đầu, mệt mỏi, khó chịu, đau cơ, các biểu hiện giống cúm…
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thức uống làm từ hành tím giúp giải độc phổi cho người hút thuốc lá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO