Thực phẩm góp phần bổ máu, tốt cho phụ nữ

Hải Anh (T/H)| 05/11/2022 15:26

Nhóm trái cây có họ cam, quýt như cam, chanh, bưởi, quýt chứa nhiều vitamin C -  loại vitamin có vai trò quan trọng đối với quá trình hấp thu chất sắt, đồng thời giúp duy trì sự lưu thông máu bình thường bên trong cơ thể.

Thực phẩm góp phần bổ máu, tốt cho phụ nữ
Bưởi là một trong những loại trái cây góp phần duy trì sự lưu thông máu bình thường bên trong cơ thể. Ảnh: ST

Bên cạnh đó, có một số loại thực phẩm bổ máu, tốt cho phụ nữ như hải sản. Các loại hải sản cũng có nhiều chất sắt, có ích trong việc điều trị thiếu máu. Trong các loại hải sản, sò sẽ cung cấp lượng chất sắt tối đa với khoảng 13 mg chất sắt trong 85g sò. Hải sản còn chứa nhiều vitamin B12.

Trứng cũng được coi là giúp bổ máu vì trong trứng có nhiều protein, vitamin, khoáng chất và sắt. Món trứng luộc hoặc trứng tráng sẽ cung cấp nhiều năng lượng, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và góp phần ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Trong danh sách những loại bổ máu, tốt cho phụ nữ còn còn có thực phẩm xanh. Thực phẩm xanh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của những người đang mắc bệnh thiếu máu. Các loại rau có lá màu xanh đậm cung cấp lượng vitamin A, C, K. Rau xanh là các loại như rau bina, bông cải xanh và những loại rau có màu xanh đậm.

Bài liên quan
  • Thực phẩm lên men và chất xơ có thể làm giảm stress
    Khi nói đến việc đối phó với stress (căng thẳng), chúng ta thường được nói rằng những điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tập thể dục, dành thời gian cho các hoạt động yêu thích của mình hoặc thiền.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thực phẩm góp phần bổ máu, tốt cho phụ nữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO