Thực hư vụ livestream 'công an bảo kê' người cưa cây cà phê

Trương Nguyễn| 08/11/2022 13:21

Nhóm đối tượng livestream trên mạng xã hội cho rằng công an bảo kê cho công ty cưa cây cà phê của dân. Cơ quan chức năng khẳng định thông tin này sai sự thật.

Sáng 8/11, Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đang phối hợp Công an tỉnh xử lý các đối tượng trong vụ việc chống đối người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật, xảy ra tại xã Hòa Đông thuộc huyện này.

Thực hư vụ livestream công an bảo kê người cưa cây cà phê - 1

Một số người dân đã livestream đăng thông tin lên mạng xã hội không đúng sự thật và đang bị xử lý theo quy định (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Trước đó, sáng 7/11, Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi (xã Hòa Đông) thuê một số nhân công cưa hạ cây cà phê, cây sầu riêng. Những cây này nằm trong khu vực rẫy mà trước kia công ty giao cho ông Nguyễn Thành Giang (46 tuổi, ngụ xã Hòa Đông) nhận khoán.

Khi ông Giang vi phạm hợp đồng nhận khoán rẫy trên, công ty đã khởi kiện và tòa tuyên ông này bàn giao rẫy lại cho phía công ty và cho thi hành án.

Tuy nhiên, khi công ty thuê công nhân cưa cây trong rẫy, rất đông người dân kéo tới cản trở.

Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Pắc đã điều lực lượng đến hiện trường nắm tình hình, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm pháp luật.

Thực hư vụ livestream công an bảo kê người cưa cây cà phê - 2

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường rẫy cà phê nơi xảy ra việc tạm giữ người trái luật (Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk).

Tại đây một số đối tượng đã kích động người dân chống trả lại lực lượng chức năng, bắt giữ 3 người công nhân được thuê cưa cây để gây áp lực.

Đáng chú ý, những đối tượng này còn livestream (ghi và truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội, tung tin "công an bảo kê" cho công nhân phá vườn nhà ông Giang.

Công an huyện Krông Pắk khẳng định thông tin cho rằng "công an bảo kê" như trên là sai sự thật, có dấu hiệu hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Công an tỉnh đã đến hiện trường cùng Công an huyện giải tán đám đông, làm rõ hành vi của từng đối tượng và đưa về trụ sở để điều tra, xử theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thực hư vụ livestream 'công an bảo kê' người cưa cây cà phê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO